Chủ đề nóng

Nhà Trắng bất ngờ khi FBI điều tra lại Hillary Clinton

Huyền My Thứ bảy, ngày 29/10/2016 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà Trắng ngày 28.10 cho biết không nhận được bất cứ thông báo nào trước của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về việc mở lại cuộc điều tra liên quan tới những bức thư điện tử của bà Hillary Clinton.
Bình luận 0

Liệu bê bối email có khiến bà Hillary Clinton thất bại trong cuộc đua làm tổng thống Mỹ thứ 45?

Bà Hillary Clinton sử dụng hệ thống thư điện tử cá nhân khi giữ cương vị Ngoại trưởng nước này. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 28.10 thông báo đã mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Hillary Clinton.

Trong bức thư gửi lên giới lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện Mỹ, Giám đốc FBI James Comey cho biết cơ quan này sẽ "có các biện pháp điều tra thích hợp" để quyết định xem liệu những bức thư điện tử mới có lưu các thông tin mật hay không, cũng như "đánh giá mức độ quan trọng của những bức thư này đối với cuộc điều tra".

Người phát ngôn Nhà Trắng Eric Schultz cho biết: "Chúng tôi không nhận được bất cứ thông báo nào trước đó". 

Ông Schultz cũng khẳng định rằng cuộc điều tra của FBI sẽ không ảnh hưởng tới sự ủng hộ của Tổng thống Obama cho bà Clinton. Ông nói: "Tôi không nghĩ vấn đề này có thể thay đổi quan điểm và sự ủng hộ của Tổng thống dành cho cựu Ngoại trưởng Clinton".

Chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton chưa đưa ra phản ứng chính thức sau tuyên bố của FBI.

Trên thực tế, Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama và phu nhân Michelle đã hết sức tích cực vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton. Ngày 27.10, Đệ nhất Phu nhân Obama đã cùng bà Clinton đi vận động tại bang North Carolina, nơi hai ứng cử viên của Ðảng Dân chủ và Ðảng Cộng hòa dường như đang so kè sát nút.

Sau khi thông tin trên được công bố, ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đã đánh giá cao quyết định mở lại cuộc điều tra của FBI, đồng thời tuyên bố bà Clinton không đủ tư cách tham gia cuộc bầu cử Tổng thống khi sử dụng hệ thống thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ.

Hiện chưa có phản ứng chính thức từ phía chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton sau khi FBI quyết định mở lại cuộc điều tra.

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28.10 tuyên bố không muốn phụng sự dưới chính quyền của bà Hillary Clinton nếu bà chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 8.11 tới đây.

“Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp bà Hillary nếu bà thắng cử, nhưng tôi không muốn lưu lại trong chính quyền,” ông Biden chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với KBJR tại Duluth, Minnesota.

Trước đó, tờ Politico loan tin rằng chiến dịch tranh cử của bà Clinton đang tính đến việc mời ông Biden làm Ngoại trưởng nếu bà Clinton đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 45.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem