Chủ đề nóng

Nhà Trắng phản bác cáo buộc của cựu sếp FBI về ông Trump

Quang Minh – Daily Mail Thứ sáu, ngày 09/06/2017 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu giám đốc FBI dùng những ngôn từ mạnh mẽ nhất dành cho ông chủ Nhà Trắng.
Bình luận 0

Cựu giám đốc FBI James Comey.

Ngày 8.6, cựu giám đốc FBI James Comey đưa ra tuyên bố gây sốc khi khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump là “kẻ nói dối”.  Nhà Trắng buộc phải phân trần sau phát ngôn này.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói: “Tôi có thể khẳng định rằng Tổng thống phải là người nói dối. Tôi cho rằng đây là sự xúc phạm khi đặt ra câu hỏi như vậy”.

Huckabee cho biết bà chưa nói chuyện với Tổng thống Trump sau cáo buộc của Comey vì lúc đó ông đang họp với các quan chức cấp cao khác.

Comey cáo buộc chính quyền Trump đưa ra những “lời nói dối” về tình hình công việc tại FBI và “thay đổi lí do” vì sao ông bị sa thải. Cựu giám đốc FBI cho biết Tổng thống Trump yêu cầu ông ngừng điều tra cố vấn an ninh quốc gia Mike Flynn. Tuy vậy, Comey cho biết vẫn giữ các bản ghi chép vì sợ ông Trump không nói đúng sự thật về thỏa thuận giữa hai người.

Ông Trump bị gọi là "kẻ nói dối".

“Tôi biết rằng sẽ có một ngày tôi cần bằng chứng cho những gì xảy ra, không chỉ để bảo vệ bản thân tôi mà còn là FBI và danh dự của một cơ quan điều tra”, Comey nói. Cựu giám đốc FBI cho biết Trump sa thải Flynn vì cựu cố vấn này nói dối phó Tổng thống nhưng ông không muốn trừng phạt Flynn vì “ông ấy là người tốt”.

Comey đồng tình với đánh giá của Trump về nhân cách của Flynn, tuy nhiên ông không đồng tình cho phép hoãn việc điều tra của FBI với cựu cố vấn. Cách đây ít ngày, Trump đã bổ nhiệm tân giám đốc FBI, Christopher A. Wray, một cựu nhân viên Bộ Tư pháp, vào vị trí người đứng đầu Cục Điều tra Liên bang.

Cựu Giám đốc FBI tiết lộ cuộc trò truyện với ông Trump

Cựu Giám đốc FBI James Comey mới đây đã tiết lộ thông tin chấn động, khi công bố chi tiết nội dung các cuộc trò truyện...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem