Nhà xe Thành Bưởi bị phạt 91 triệu đồng với 8 lỗi vi phạm, tước giấy phép kinh doanh 3 tháng

Chinh Hoàng Thứ sáu, ngày 03/11/2023 16:03 PM (GMT+7)
Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với Công ty TNHH MTV Thành Bưởi (nhà xe Thành Bưởi). Với 8 lỗi vi phạm, nhà xe Thành Bưởi bị phạt 91 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 3 tháng.
Bình luận 0
Nhà xe Thành Bưởi bị phạt chính thức 91 triệu đồng với 8 lỗi vi phạm, tước giấy phép kinh doanh 3 tháng - Ảnh 1.

Chi nhánh nhà xe Thành Bưởi ở quận 5, TP.HCM hiện đã ngưng vận chuyển khách. Ảnh: Chinh Hoàng

Chiều nay (3/11), thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với Công ty TNHH MTV Thành Bưởi (nhà xe Thành Bưởi). Theo quyết định xử phạt, công ty này đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính gồm:

1. Không thực hiện đúng quy trình bảo đảm an toàn giao thông theo quy định. 

2. Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch không thực hiện đúng quy định về đón, trả khách tại trụ sở chính, trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện.

3. Có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông nhưng bộ phận này không thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định. 

4. Có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch phương tiện theo quy định.

5. Có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch hành nghề của lái xe theo quy định.

6. Sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách nhưng không bảo đảm yêu cầu theo quy định. 

7. Sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch mà trên xe không có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách kèm theo. 

8. Có tổ chức khám sức khỏe cho lái xe nhưng không đầy đủ các nội dung theo quy định.

Như vậy theo quyết định của Thanh tra Sởi GTVT, tổng tiền phạt là 91 triệu đồng. Hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của Công ty TNHH MTV Thành Bưởi với thời hạn là 3 tháng, kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với Công ty TNHH Thành Bưởi (nhà xe Thành Bưởi). Sở GTVT TP.HCM cho biết, qua thời gian kiểm tra hồ sơ, tài liệu do công ty cung cấp, đối chiếu với các quy định pháp luật và tham vấn ý kiến của một số cơ quan khác, phát hiện Công ty Thành Bưởi có một số vi phạm.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, quan điểm của Sở GTVT là kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra các doanh nghiệp vận tải để kịp thời chấn chỉnh và xử lý các vi phạm.

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đang tiến hành các thủ tục phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm của các lái xe của Công ty Thành Bưởi.

Đối với một số hành vi phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện qua công tác kiểm tra và không thuộc thẩm quyền xử lý của Sở GTVT, sẽ được chuyển đến Công an TP.HCM và các cơ quan chức năng có liên quan để xem xét và xử lý theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem