Chủ đề nóng

Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng xe khách "tử thần" cướp đi 7 mạng người

Nguyễn Đức Thứ tư, ngày 27/03/2019 14:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nạn nhân nằm rải rác trên đường, nhiều người trên xe khách không hề biết chuyện gì xảy ra cho đến khi chiếc xe dừng hẳn.
Bình luận 0

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn 

Vụ tai nạn xe khách xảy ra vào lúc sáng sớm 27/3 tại thôn Trung Nguyên khiến 7 người tử vong, 1 người bị thương. Ít giờ sau vụ việc, vết phanh của chiếc xe khách vẫn còn in trên mặt đường quốc lộ 2C, những vết máu của các nạn nhân còn vương trên một số khu vực. Nhiều người dân trong thôn vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi, nhất là đối với những người tham gia đoàn đưa tang.

Xe khách chạy tốc độ cao khi lao vào đoàn người đưa tang

Bà Nguyễn Thị Nhung (thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) kể, sáng cùng ngày, hơn 100 người tham gia đoàn đưa tang đưa một người thân tên Trung ở cùng thôn về nơi an nghỉ cuối cùng. Khi mọi người đưa linh cữu ông Trung lên chiếc xe đưa tang di chuyển đi hoả táng thì tai nạn giao thông ập đến.

“Tôi cũng là một người tham gia đoàn đưa tang. Lúc đó, khoảng hơn 5h30, trời vẫn còn tối, mờ sương. Mọi người  đang đứng ở cạnh chiếc xe đang tang đỗ ven đường thì bất ngờ phát hiện một chiếc xe khách lao nhanh với tốc độ cao đâm vào đoàn người. Các nạn nhân bị đâm văng, nằm rải rác trên đoạn đường hơn dài 20m, hành khách trên xe khách không biết gì về vụ việc cho đến khi chiếc xe dừng hẳn”, bà Nhung kể lại.

Bà Nhung đứng ở sâu trong đường nên may mắn không gặp nạn. Sau khi gây tai nạn, chiếc xe khách đi thêm khoảng hơn 100m nữa mới dừng hẳn. Hành khách có mặt trên xe nhốn nháo hô nhau xuống xe. Lái xe sau khi gây ra vụ việc cũng rời khỏi hiện trường.

Theo bà Nhung, trước khi xảy ra vụ việc, bà thấy một số người dân đã ra đường giơ tay lên báo hiệu có đông người nhưng lái xe không phát hiện ra và lao thẳng vào đoàn người.

Ông Tạ Quang Thuân, người dân trong thôn Trung Nguyên cho biết thêm, thời điểm xảy ra vụ việc, ông nghe thấy một tiếng rầm lớn vang lên. Thấy lạ, ông chạy ra ngoài thì thấy gần chục người dân nằm la liệt trên đường. Một số người dân trong thôn chạy về nhà lấy chiếu mang ra phủ lên trên các nạn nhân đã tử vong.

“Lúc đó một số thanh niên trong thôn lấy xe máy ra đuổi theo chiếc xe khách gây tai nạn và yêu cầu quay lại hiện trường vụ việc. Tiếp đó, cơ quan chức năng cũng có mặt ngay sau đó đưa những người bị thương đi cấp cứu, bảo vệ hiện trường”, ông Thuân nói.

Bà Nguyễn Thị Nhung, thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc kể lại sự việc.

Xe khách có dấu hiệu tăng tốc trước khi gây tai nạn

Sáng 27/3, ngay sau khi nhận thông tin về vụ TNGT khiến 7 người chết ở Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cùng ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn thảm khốc này.

Tại cuộc họp với cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đoạn đường xảy ra tai nạn có đầy đủ biển báo giao thông, sáng nay, sương mù cũng không nhiều. Đồng thời, yêu cầu các lực lượng chức năng cần điều tra làm rõ nguyên nhân vụ TNGT, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, cần xử lý vụ việc, xác định trách nhiệm của các bên liên quan.

“Tốc độ mà thời điểm gây tai nạn của xe khách là 78km/h. Theo thiết bị giám sát hành trình trước đó 20 giây, tốc độ xe là 68km/km. Như vậy có dấu hiệu tăng tốc trước khi gây tai nạn. Điều này cần làm rõ, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cần phối hợp với Sở GTVT tỉnh Điện Biên làm rõ về trách nhiệm và các vấn đề liên quan", ông Khuất Việt Hùng nói.

Danh sách nạn nhân tử vong:

1. Nguyễn Thị Mai - SN 1962, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

2. Nguyễn Thị Long - SN 1933, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

3. Nguyễn Đức Kiên - SN 1978, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

4. Nguyễn Văn Tuyến - SN 1960, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

5. Nguyễn Thị Cộng - SN 1946, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

6. Nguyễn Thị Lũng - SN 1949, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

7. Nguyễn Văn Đảng - SN 1989, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Danh sách nạn nhân bị thương:

1. Lê Xuân Quý, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

2. Nguyễn Thị Mậu, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

3. Nguyễn Thị Ten, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Xe khách chạy tốc độ bao nhiêu khi đâm vào đoàn người đưa tang?

Cơ quan chức năng đã trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình chiếc xe khách gây tai nạn ở Vĩnh Phúc khiến 7 người...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem