Chủ đề nóng

Nhận định xu thế thời tiết dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Triệu Quang Thứ bảy, ngày 26/01/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không khí lạnh vẫn có thể xuất hiện và ảnh hưởng đến thời tiết ở miền Bắc, miền Trung trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Bình luận 0

Không khí lạnh vẫn có thể xuất hiện và ảnh hưởng đến thời tiết ở miền Bắc, miền Trung trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán

Mới đây, ông Hoàng Đức Cường – Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, do kì nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 kéo dài ( 9 ngày), do đó, để nhận định thời tiết cho toàn bộ kì nghỉ ngay từ bây giờ sẽ gặp nhiều khó khăn.

“Từ ngày 29/1, tức 24 tháng Chạp âm lịch, chúng tôi sẽ bắt đầu phát bản tin dự báo thời tiết Tết đầu tiên. Sau đó, cập nhật mỗi ngày một lần cho đến ngày nghỉ lễ cuối cùng. Mọi người có thể truy cập website của Trung tâm để theo dõi tình hình thời tiết”, ông Cường chia sẻ.

Nhận định trước về xu thế thời tiết Tết Kỷ Hợi, ông Cường cho hay, trong quãng thời gian này, nhiệt độ trung bình tại miền Bắc có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm. Không khí lạnh có khả năng vẫn xuất hiện, nhưng tác động không quá mạnh nên chỉ gây trời rét, vùng núi rét đậm.

Ông Cường cũng lưu ý, khả năng xuất hiện mưa phùn, mưa xuân trong thời gian này ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có thể có mưa và trời rét ở phía Bắc Trung Bộ vào thời điểm có không khí lạnh tràn về.

Tại các tỉnh phía Nam về cơ bản thời tiết tốt, có thể xuất hiện mưa rào cục bộ. Trước Tết có thể nóng, trong và sau Tết se lạnh.

Ông Cường kết luận, nhìn chung, thời tiết rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, du xuân của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ít có khả năng xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, ngoại trừ tác động tác của không khí lạnh.

Băng giá tuyệt đẹp trên đỉnh Mẫu Sơn trong đợt rét khốc liệt ở miền Bắc

Nhiệt độ giảm xuống kỷ lục -1,1 độ C, đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) phủ trắng băng giá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem