Chủ đề nóng

Nhận học bổng quản trị kinh doanh, nhưng Quang Hải theo học ngành nào?

Thứ sáu, ngày 04/12/2020 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quang Hải đang rất tích cực củng cố kiến thức cho bản thân trong quãng thời gian nghĩ hết mủa giải.
Bình luận 0

Theo thông tin mới nhất, trung vệ Đình Trọng và tiền đạo Quang Hải đã đăng ký theo học vào ngành huấn luyện thể thao. Cả hai cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội sẽ theo học hệ từ xa tại Đại học TDTT Từ Sơn ở Bắc Ninh. Thời gian học dự kiến kéo dài từ 3 đến 4 năm.

Bộ đôi này sẽ không cần phải tới lớp học trong thời gian thi đấu cho CLB hay tập trung cùng ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian được nghỉ, cả Đình Trọng và Quang Hải phải tới lớp học và kiểm tra bù học phần đã bỏ qua. Đây là chương trình học phổ biến của các VĐV, cầu thủ thường xuyên phải xa nhà.

Nhận học bổng quản trị kinh doanh, nhưng Quang Hải theo học ngành nào? - Ảnh 1.

Đình Trọng và Quang Hải học làm "thầy"

Đây chỉ là bước đệm cho sự nghiệp sau này của hai cầu thủ bởi nếu tốt nghiệp chuyên ngành này thì Đình Trọng và Quang Hải vẫn chưa thể trở thành HLV. Nếu muốn trở thành HLV bóng đá, cả hai vẫn phải tiếp tục theo học chương trình của VFF. Theo đó, cả hai phải học lần lượt từ bằng C, bằng B, tới bằng A và cuối cùng là PRO.

Việc tham dự các lớp học về huấn luyện cho thấy cả 2 đã có định hướng rõ ràng và có các bước chuẩn bị cho tương lai của mình. Sẽ không ngạc nhiên nếu trong tương lai không xa chúng ta có thể thấy HLV Đình Trọng xuất hiện cùng HLV Quang Hải trong cabin chỉ đạo các học trò.

Nhận học bổng quản trị kinh doanh, nhưng Quang Hải theo học ngành nào? - Ảnh 2.

Quang Hải đã nhận học bổng tại ĐH Kinh tế - ĐHQG HN

Bản thân Quang Hải cũng đã mở một trung tâm bóng đá cộng đồng tại quê nhà để huấn luyện các em nhỏ. Không khó để nhận ra mục tiêu trong tương lai của cầu thủ 23 tuổi là trở thành một HLV chuyên nghiệp.

Trước đó, Quang Hải đã nhận được học bổng của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội với chương trình đặc biệt của chuyên ngành quản trị kinh doanh. Tiền vệ sinh năm 1997 cùng VĐV Quách Thị Lan là hai người có được vinh dự này.

Tesoro Mio (sports442.com)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem