Chủ đề nóng

nhân học

 • Khó tin chuyện thạc sĩ, cử nhân đi... học trung cấp

  Khó tin chuyện thạc sĩ, cử nhân đi... học trung cấp

  Thực tế thất nghiệp đã mở ra làn sóng liên thông “ngược” khi thạc sĩ, cử nhân đổ xô học trung cấp để kiếm việc làm. “Hiện tượng” có vẻ u ám đó phải chăng là con đường sáng sủa cho những giá trị thật?
 • Nâng cao kỹ năng đánh giá nghèo

  Nâng cao kỹ năng đánh giá nghèo

  Từ ngày 27 - 29.12, tại huyện Kim Bôi (Hòa Bình), Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với UNDP và Tổ chức Hợp tác phát triển Ai Len tổ chức tập huấn về tiếp cận nhân học và kỹ thuật nghiên cứu định tính trong đánh giá nghèo vùng dân tộc thiểu số.
 • Quân khu 5: Biểu dương con quân nhân học giỏi

  Quân khu 5: Biểu dương con quân nhân học giỏi

  Ngày 18.7, tại Đà Nẵng, Quân khu 5 đã tổ chức gặp mặt, phát thưởng cho các cháu học sinh xuất sắc, tiêu biểu năm học 2012-2013 là con sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng, lao động hợp đồng hiện đang công tác trong LLVT Quân khu.
 • Trao học bổng cho 269 con em công nhân học giỏi

  Trao học bổng cho 269 con em công nhân học giỏi

  (Dân Việt) - Chiều 26.8, 269 em học sinh từ tiểu học đến bậc đại học là con của các công nhân cạo mủ cao su tại các nông trường thuộc Công ty Cao su Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã được tuyên dương và trao học bổng từ Quỹ “khuyến tài, khuyến học” của Công ty.
 • Gắn bó với Việt Nam đến hơi thở cuối cùng

  Gắn bó với Việt Nam đến hơi thở cuối cùng

  (Dân Việt) - Nhà dân tộc học người Pháp Georges Condominas - người có cuộc đời gắn bó với Việt Nam, vừa qua đời ở Paris hôm 17.7.
 • Nhiều học sinh bỏ học

  Nhiều học sinh bỏ học

  (Dân Việt) - Từ cuối học kỳ I năm học 2010 – 2011 đến nay, cả tỉnh Lâm Đồng đã có 1.470 học sinh bỏ học; trong đó, học sinh cấp THCS chiếm 1.081 em.
 • Tìm giải pháp ngăn chặn học sinh bỏ học

  Tìm giải pháp ngăn chặn học sinh bỏ học

  (NTNN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát số học sinh bỏ học trong năm học 2009-2010.