Nhân sâm biển
-
Dù có vẻ ngoài xấu xí, kỳ dị với giá thành đắt đỏ nhưng hải sâm vẫn trở thành đặc sản "hút" khách sành ăn nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và vị ngon lạ miệng.
-
Có chồng và con trai không ăn được thịt sầu riêng nên chị Nguyễn Thị Oanh, ngụ xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) làm món vỏ sầu riêng chiên giòn để cả nhà cùng thưởng thức.
-
Ở Việt Nam, loài hải sâm vú (một loại động vật không xương sống) nằm trong danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ, phục hồi và phát triển. Trong đó, 2 tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Bình Thuận có nguồn lợi hải sản phong phú, đa dạng và là nơi phân bố của loài hải sâm vú quý hiếm.
-
Mũi Hàm Rồng nằm ở bắc đảo Phú Quốc (Kiên Giang), nơi mang vẻ đẹp hoang sơ, yên bình. Bạn có thể tìm đến nơi này cùng hòa mình vào không gian yên ả, mộc mạc để có những trải nghiệm mới khi du lịch Phú Quốc.
-
Cơ quan chức năng đánh giá, mô hình nuôi sá sùng tại xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã đạt kích cỡ thương phẩm từ 90-120 con/kg và tỷ lệ sống đạt trên 90%. Đây được xem là đối tượng có giá trị kinh tế rất cao, mở ra triển vọng cho người nông dân trên địa bàn.
-
Hải sâm có giá rất cao khiến các ngư dân thậm chí mạo hiểm cả mạng sống của mình, "xới tung" đáy biển để tìm kiếm chúng.
-
Ngoài hương vị thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món, thịt nhum còn có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực.
-
Cầu gai, cũng có nơi gọi là nhím biển, thậm chí, khi phát hiện đây là một món ăn bổ dưỡng, đặc biệt đối với nam giới, người ta chẳng ngại ngần gọi nó là “nhân sâm biển”.