Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Có chồng và con trai không ăn được thịt sầu riêng nên chị Nguyễn Thị Oanh, ngụ xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) làm món vỏ sầu riêng chiên giòn để cả nhà cùng thưởng thức.
Chị Oanh cho biết tình cờ xem clip trên TikTok về món vỏ sầu riêng chiên giòn. Thử làm theo, chị cứ nghĩ món này đắng, nhưng sau khi ăn, cả nhà đều khen vỏ sầu riêng chiên giòn, bùi, chấm tương ớt ăn càng ngon.
"Cách làm món ăn đơn giản, tôi chỉ sử dụng vỏ của trái sầu riêng, gọt sạch phần gai, cắt phần cùi trắng thành từng miếng nhỏ bằng ngón tay, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi từ 3-4 phút rồi vớt ra.
Khi phần vỏ ráo nước thì nhúng vào hỗn hợp bột mì, bột bắp và bột chiên giòn rồi chiên đến khi vàng đều hai mặt. Sau khi chiên, mọi người nên đợi món ăn ráo dầu để giữ độ giòn”, chị Oanh bộc bạch.
Thịt và hạt sầu riêng đều được chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Không chỉ vỏ mà hạt sầu riêng cũng "biến tấu" thành nhiều món ngon. Chị Đinh Kim Ngân, ngụ TP. Rạch Giá (Kiên Giang) cho biết chị học trên mạng intrenet được một số món ăn từ hạt sầu riêng nên làm thử vì luộc, nướng hoài ăn cũng dễ ngán.
"Tôi băm, ướp và vo viên thịt, sau đó cho thịt viên vào nồi nước dùng đun sôi, sau 20 phút cho hạt sầu riêng đã gọt vỏ, rửa sạch vào nấu chung khoảng 30 phút.
Đến khi thịt và hạt sầu riêng chín, tôi cho thêm cà chua và rau thơm là hoàn thành món canh. Tôi còn làm món hạt sầu riêng kho tương”, chị Ngân nói.
Bingsu sầu riêng mát lạnh, thơm, béo.
Món ăn ngon làm từ thịt sầu riêng được anh Phạm Hồng Duy, ngụ huyện An Minh (Kiên Giang) yêu thích là bingsu sầu riêng. Bingsu mát lạnh được nhiều người chọn ăn trong những ngày hè oi bức.
Anh Duy chia sẻ: “Tôi ăn nhiều loại bingsu như bingsu xoài, dâu tây, dưa lưới nhưng đặc biệt ấn tượng với bingsu sầu riêng.
Tôi tách bỏ hạt, chỉ lấy thịt sầu riêng để vào tủ lạnh, sau đó cho một lớp sầu riêng xay nhuyễn vào tô, lớp trên là thịt sầu riêng, cứ xếp xen kẽ đến khi đầy tô là hoàn thành. Tôi thêm sữa đặc hoặc kem sầu riêng để tăng độ béo của món ăn”.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.