Chủ đề nóng

Nhập nhèm tiền bạc, hàng loạt cán bộ bệnh viện dính kỷ luật

Công Xuân Thứ bảy, ngày 30/11/2019 11:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng tại Quảng Ngãi đang xem xét kỷ luật tập thể Đảng ủy và một số cán bộ tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Sơn Tịnh do những sai phạm về công tác cán bộ, tài chính.
Bình luận 0

Theo thông báo kết luận về kỳ họp thứ 36 (ngày 26/11/2019), Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã xem xét, kết luận những sai phạm của tập thể, cá nhân Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh.

Theo kết luận trên, Đảng ủy BVĐK huyện Sơn Tịnh không thực hiện nghiêm túc quy định của Đảng về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để xảy ra sai phạm về công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản của đơn vị... Vì vậy, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Huyện ủy Sơn Tịnh xem xét, kỷ luật theo thẩm quyền.

BVĐK huyện Sơn Tịnh, nơi hàng loạt cán bộ đã và đang bị đề nghị xem xét kỷ luật.

Đối với ông Đặng Tuấn Lộc, với cương vị là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc BVĐK huyện Sơn Tịnh đã không thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và nhà nước về công tác cán bộ, quản lý tài chính và tài sản của đơn vị, gây hậu quả rất nghiêm trọng. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với vị Phó giám đốc này.

Riêng bà Đỗ Thị Minh Toàn (Phó bí thư Chi bộ phòng Kế hoạch, Tổng hợp - Dược, nguyên Kế toán trưởng của BVĐK huyện Sơn Tịnh), UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Theo nguồn tin riêng của Báo Dân Việt, không chỉ xem xét và thi hành kỷ luật, hiện cơ quan công an Quảng  Ngãi cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ những sai phạm về tài chính đối với một số cá nhân của BVĐK huyện Sơn Tịnh để xử lý theo pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem