Chủ đề nóng

Nhật Bản: Kỳ lạ chú mèo được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng một ngày vì cứu sống người cao tuổi

Hoàng Hoài Thứ tư, ngày 12/05/2021 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chú mèo đến từ Nhật Bản đã được 'bổ nhiệm' làm người đứng đầu đội cảnh sát trong một ngày sau khi thực hiện nhiệm vụ giải cứu một người đàn ông lớn tuổi bị rơi xuống kênh nước ở thành phố Toyama, Nhật Bản.
Bình luận 0

Được biết, chú mèo cứu người đàn ông cao tuổi có tên là Koko-chan. Theo thông bản tin từ NHK Nhật bản, vào thời điểm xảy ra vụ việc, chú mèo cho chủ nhân biết về người đàn ông đã ngã, và sau đó đã tìm cách cứu sống người đàn ông tội nghiệp. 

Nhật Bản: Kỳ lạ chú mèo được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng một ngày vì cứu sống người cao tuổi - Ảnh 1.

Sau khi chú mèo Koko cứu người đàn ông, chú đã được trao chứng chỉ bổ nhiệm Cảnh sát trưởng của mình trong một ngày trong một buổi lễ khiêm tốn.

Nhật Bản: Kỳ lạ chú mèo được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng một ngày vì cứu sống người cao tuổi - Ảnh 2.

Chú mèo đã dành cả ngày tại Ban An toàn Giao thông và cũng tham gia buổi thuyết trình về luật an toàn giao thông với một nhóm học sinh tiểu học.

Nhật Bản: Kỳ lạ chú mèo được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng một ngày vì cứu sống người cao tuổi - Ảnh 3.

Để hoàn thành tốt hơn nữa buổi lễ chú mèo Koko cũng mặc đồng phục cảnh sát, hoàn chỉnh với một chiếc mũ xinh xắn trên đầu.

Nhật Bản: Kỳ lạ chú mèo được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng một ngày vì cứu sống người cao tuổi - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nhìn bức ảnh trong buổi lễ nhận chức, một vài độc giả đã nhận xét, chú meo Koko trong bộ đồng phục cảnh sát, có vẻ như chú mèo chưa hài lòng trước giải thưởng mà mình nhận được. Khuôn mặt của chú mèo Koko thể hiện rõ sự kiệt sức và mong muốn mọi chuyện sẽ trôi qua nhanh chóng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem