Chủ đề nóng

Nhật Bản: “Thiên thạch” bốc cháy trên trời sau động đất

Trà My - Mirror Thứ ba, ngày 22/11/2016 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự việc được ghi lại sau một trận động đất mạnh 7,3 độ, khiến cảnh báo sóng thần được đưa ra ở Nhật Bản.
Bình luận 0

Video “thiên thạch” bốc cháy trên bầu trời Nhật Bản sau động đất

Một thiếu niên Nhật Bản đã ghi lại cảnh một “thiên thạch” xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản ngay sau một trận động đất 7,3 độ.

Asuka, 16 tuổi, quay lại cảnh tưởng kì lạ này. Trong đoạn chú thích trên Twitter, cô gái viết: “Đây là đoạn phim tôi quay vào lúc tôi sẵn sàng để chết.

Tôi nghĩ đó là một thiên thạch vì vừa có động đất xảy ra. Nhưng có lẽ đó không phải là một thiên thạch”.

Ảnh chụp video cho thấy một “thiên thạch” xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản

Một cảnh báo sóng thần đã được đưa ra sau vụ động đất lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 22.11 ngoài khơi bờ biển bờ biển Fukushima.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất đã tấn công Namie, huyện Futaba, Fukushima. Tâm chấn nằm ở độ sâu 10km dưới đất.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã ban hành cảnh báo sóng thần tại nhiều bờ biển Bắc Thái Bình Dương của nước này.

Nội dung cảnh báo như sau: "Dự báo sẽ có những thiệt hại do sóng thần. Di tản ngay lập tức khỏi các vùng ven biển, ven sông đến nơi an toàn như vùng đất cao hoặc tòa nhà sơ tán”.

Năm 2011, thảm họa động đất-sóng thần kép đã khiến gần 20.000 người thiệt mạng ở Nhật Bản. Cách đây ít ngày ở New Zealand cũng xảy ra trận động đất mạnh 6,9 độ khiến 2 người thiệt mạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem