Chủ đề nóng

Nhật: Chân trần đi bộ trên lửa, than hồng để cầu may

Phương Đăng Thứ ba, ngày 10/03/2015 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người tham dự lễ hội đi bộ trên lửa (Hiwatari-Matsuri) được tổ chức  vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Ba hàng năm tại ngôi đền thiêng Yuki-ji trên ngọn núi Takao-san thể hiện sự can đảm của mình bằng cách đi bộ chân trần trên lửa đỏ, than hồng.
Bình luận 0

Các tín đồ của giáo phái Shugendo địa phương chân trần đi trên than hồng đang cháy âm ỉ trong lễ hội Hiwatara-matsuri. Lễ hội đi chân trần trên lửa được tổ chức với mục đích cầu may mắn, bình an, sức khỏe và ý nghĩa rộng hơn là cầu cho hòa bình thế giới.  

 Người tham gia lễ hội và du khách vây quanh đống lửa lớn, đang bốc cháy nghi ngút được đốt lên để chuẩn bị cho nghi thức đi chân trần qua lửa đỏ, than hồng. Trong khi đốt lửa, một tín đồ của giáo phái Shugendo ném những thanh gỗ ghi hy vọng cá nhân và mong ước của người tham dự lễ hội vào đống lửa. 

 
Các tín đồ của giáo phái Shugendo sẽ đi trước để cầu nguyện cho hòa bình thế giới, sức khỏe và cuộc sống trường thọ. Người ta tin rằng, Izuna-Daigoengen (thần núi) sẽ "đứng ở" cuối con đường lửa và mọi người cần phải vượt qua con đường lửa đỏ, than hồng nóng rát với đôi chân trần để thể hiện lòng tôn kính đến vị thần thì những mong ước của họ sẽ trở thành hiện thực.

Sau khi lửa bớt dữ dội, người ta được phép đi trên những đám tro nguội hơn. Trong ảnh là một du khách tham dự lễ hội chân trần đi trên con đường than hồng, lửa cháy âm ỉ để cầu may mắn, bình an.

Một đứa trẻ cũng không ngại thử thách này khi can đảm xách giày, chân trần đi trên những đám tro nóng.

Nhiều du khách ở khắp Nhật Bản và nước ngoài bị hấp dẫn bởi lễ hội Hiwatari-Matsuri đã đổ về ngôi đền thiêng Yuki-ji trên ngọn núi Takao-san để tự mình trải qua thử thách đi bộ trên lửa đỏ, than hồng.

Một tín đồ của giáo phái Shugendo vừa đi bộ vừa cầu nguyện.

Một người phụ nữ chân trần bước đi trên con đường than hồng để cầu may mắn, bình an.

 
Một tín đồ của giáo phái Shugendo cô gắng vượt qua thử thách đi chân trần trên con đường lửa đỏ, than hồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem