Chủ đề nóng

Nhặt được iPhone không trả lại, nhân viên quán karaoke bị khởi tố

Ngân Khánh Thứ hai, ngày 30/12/2019 16:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nam thanh niên ở Hà Tĩnh vừa bị công an khởi tố về tội chiếm giữ trái phép tài sản.
Bình luận 0

Công an đã ra quyết định khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Sơn

Ngày 30/12, thông tin từ Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Công Sơn (32 tuổi, trú tại Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) về tội Chiếm giữ trái phép tài sản.

Được biết, Sơn là nhân viên quán karaoke ở tổ dân phố 5, phường Nam Hồng. Khoảng 1h ngày 5/12, Sơn nhặt được điện thoại iPhone do anh Nguyễn Đình Quý, trú tại tại xã Đức Thủy (Đức Thọ) để quên trên ghế ở quán karaooke. Sau đó anh Qúy quay lại tìm nhưng không thấy, nghi ngờ Sơn nhặt được điện thoại, anh Qúy đã dò hỏi và xin chuộc lại nhưng Sơn đều khẳng định mình không nhặt được.

Tuy nhiên, đến ngày 18/12, Sơn mang chiếc iPhone đi bẻ khóa tại một cửa hàng điện thoại ở phường Nam Hồng. Khi nhân viên đang bẻ khóa thì anh Qúy nhận được tin nhắn báo định vị địa chỉ điện thoại mình bị mất.

Khi kiểm tra, xác định đúng tài sản của mình nên anh Qúy gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an. Qúa trình tại cơ quan công an Sơn thừa nhận hành vi của mình.

Hiện Công an đã truy thu chiếc điện thoại trả cho chủ sở hữu đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Sơn.

Theo điều 176 Bộ luật hình sự 2015 quy định:

Người nào nhặt được nhưng cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp tài sản trị giá từ 10 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng sau khi chủ sở hữu yêu cầu được nhận lại thì bị phạt tiền từ 10 đến 50 triệu đồng; phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Phạm tội chiếm giữ tài sản trị giá 200 triệu đồng đồng trở lên hoặc bảo vật quốc gia, thì bị phạt tù từ một đến 5 năm.

Mua kim cương bằng thẻ visa nhặt được trong phòng vệ sinh

Nhặt được ví có chứa thẻ visa trong phòng vệ sinh, người đàn ông liền đi mua kim cương, trang sức trị giá cả trăm triệu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem