Chủ đề nóng

Nhật ký 12 ngày "uống nước thay cơm" của một chàng trai Việt

Thứ hai, ngày 14/07/2014 08:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảm giác duy nhất của ngày đầu là 'đói', lúc nào tôi cũng thèm ăn, thèm ăn kinh khủng...
Bình luận 0
Vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Linh, hiện sống và làm việc tại TP HCM biết đến phương pháp thanh lọc cơ thể qua bài viết của một bác sĩ. Theo đó, phương pháp này yêu cầu phải nhịn ăn, chỉ uống nước chanh đường với lượng khoảng 4-6 lít/ngày, uống thay 3 bữa ăn chính sáng, trưa, chiều.

Sau khi đã tham khảo kỹ càng, anh Linh và vợ quyết định thực hiện từ ngày 30.6 vừa qua. Hai vợ chồng anh đều có sức khỏe tốt dù từng có tiền sử đau dạ dày.

Vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Linh cùng nhau thực hiện quá trình thanh lọc cơ thể trong 12 ngày. Ảnh: NVCC

Cùng dõi theo những chia sẻ của anh Linh trong quá trình thanh lọc cơ thể nhé!

Ngày đầu tiên

Cảm giác duy nhất của ngày đầu là "đói", lúc nào cũng thèm ăn. Sai lầm lớn nhất trong ngày đầu tiên của vợ chồng tôi là đến trung tâm thương mại, mùi hương thức ăn hấp dẫn từ các cửa hàng không khác nào "tra tấn". Vợ tôi sợ vấn đề dạ dày nên dùng mật ong thay đường để pha nước nhưng không ổn vì có vẻ như mật ong không đủ lượng đường làm cho hai đứa bị thiếu năng lượng dẫn đến nhanh đói, mệt và đau đầu.

Không ăn gì cả ngày nhưng thể lực của hai vợ chồng vẫn rất tốt. Thậm chí, buổi tối tôi vẫn đi đánh cầu lông bình thường. Việc đi ngoài chưa có gì khác biệt.

Ngày thứ 2

Sáng ngủ dậy, tôi thấy cơ thể nhẹ nhàng và khỏe mạnh chứ không mệt mỏi như mọi khi. Cảm giác thèm ăn cũng giảm đi do cơ thể đã dần quen với chanh đường. Rút kinh nghiệm từ ngày đầu nên tôi cố gắng uống nhiều nước hơn nữa. Đi ngoài vẫn như bình thường chứ chưa thấy phân mềm, lỏng như trong tài liệu.

Một vấn đề bắt đầu xuất hiện là đau nhức răng do cả ngày uống quá nhiều nước chanh. Mỗi lần đánh răng, tôi thấy "toàn thân nổi cả da gà".

Ngày thứ 3

Ngày thứ 3 không có gì đặc việt, hai vợ chồng vẫn thấy cơ thể khỏe mạnh. Rút kinh nghiệm hôm qua ê răng cả ngày nên hôm nay tôi giảm lượng chanh xuống.

Ngày thứ 4

Vợ chồng tôi vẫn không thấy mệt. Cả ngày tôi uống tổng cộng khoảng 4 lít nước, vợ uống ít hơn. Cơ thể hai đứa vẫn hoàn toàn bình thường, chỉ hơi đói và thèm ăn vào cuối ngày và trước khi đi ngủ vào buổi đêm. Tôi vẫn chạy và đánh cầu thể dục như bình thường, thể lực không giảm đi, chỉ thấy thèm ăn hơn so với những ngày đầu.

Đi đại tiện, phân bắt đầu lỏng, nhiều nước như miêu tả của tài liệu. Dấu hiệu tốt nữa là sau khi đi ngoài tôi cảm giác như bụng dạ ruột gan dạ dày sạch sẽ hẳn, "uống vào đến đâu cảm nhận nước chảy đến đấy trong bụng luôn".

Ngày thứ 5

Vợ chồng tôi bắt đầu thèm ăn kinh khủng, đặc biệt là vào buổi chiều tối và đêm. Vợ tôi bị đau bụng kiểu xót ruột từ sáng đến chiều và định sẽ ngừng nếu sang ngày 6 không thấy hết, nhưng may sao đến tối thì đỡ và thay vào đó là cảm giác thèm ăn. Đi ngoài cũng giống với miêu tả trong tài liệu là "mỗi lần đi đại tiện giống như mở một túi nước đổ ra một lần chảy ào ào là xong".


Với phương pháp thanh lọc cơ thể này, bạn cần uống 4-6 lít nước chanh pha đường mỗi ngày và không được ăn gì trong suốt 12 ngày.


Ngày thứ 6

Ngày thứ 6 vẫn dài lê thê vì nhìn thấy quá nhiều đồ ăn nhưng không được "ho he" gì. Trong vòng 6 ngày, tôi đã giảm phần nào vòng 2, vợ thì có vẻ ít hơn nhưng cũng không thấy mỡ nhiều nữa. Vợ tôi 2, 3 hôm nay mặt nổi mụi, trước giờ cô ấy rất ít khi bị mụn, có lẽ do thiếu rau nên cơ thể bắt đầu biểu tình. Còn tôi thì trước nay mặt thi thoảng có mụn giờ tự dưng sạch bong.

Tôi để ý tôi không ăn gì suốt 6 ngày qua nhưng đại tiện không chỉ có nước, vậy những gì không phải nước rõ ràng là những thứ bám vào ruột từ khá lâu, nhờ có chanh mà nó được đẩy ra ngoài như bây giờ. Đây cũng là động lực để tôi theo cho đến hết 12 ngày.

Ngày thứ 7

Tôi nhận ra cảm giác thèm ăn là tại 2, 3 ngày qua bắt đầu uống ít đi chỉ trên dưới 3 lít một ngày, vì bắt đầu chán nước chanh đường. Vì vậy, hôm nay tôi cố gắng uống nhiều hơn 2 hôm trước, hoặc không uống nhiều nhưng chia ra làm nhiều lần uống hơn, khoảng 20-30 phút nhấp một ngụm, để đỡ ngấy và cũng để giảm cảm giác thèm ăn.

Ngày thứ 8

Cảm giác thèm ăn đã giảm đi nhiều. Tôi vẫn đánh cầu lông khoảng gần 2h, không thấy mệt lắm dù mồ hôi ra khá nhiều nhưng do không ăn uống gì suốt một tuần qua nên cũng không được nhanh nhẹn như mọi khi. Về nhà tôi uống thêm nửa lít nước lại thấy ổn. Phân khá giống với miêu tả trong tài liệu là "đại tiện toàn ra nước trong".

Ngày thứ 9

Vợ tôi bỏ cuộc do phải đi ăn cưới, thôi thì 8 ngày coi như cũng đc 2/3 chặng đường, cũng 'ra' được kha khá thứ cần cho ra rồi. Một tôi tôi tiếp tục 4 ngày còn lại. Ngày 9 cảm giác thèm ăn không còn dữ dội như mấy ngày trước nữa, thay vào đó là chán uống chanh đường. Cơ thể không thấy mệt nhưng thấy đói và cồn cào.

Một điều tôi chú ý nhất là da có vẻ xạm đi, và đặc biệt khá nhạy cảm với nắng, sáng đi làm dính nắng 15 phút mà phần mu bàn tay đã xạm thấy rõ.

Ngày thứ 10

Ngày 10 có một dấu hiệu khá tích cực là không thèm ăn nữa, bụng không cồn cào nhiều, cũng không ngán chanh đường như ngày 8 và 9 vì tôi pha loãng hơn một chút, và vì pha loãng hơn nên phải uống nhiều hơn bình thường. Một lý do nữa cho việc uống nhiều hơn là người tôi đã bắt đầu hết mỡ, sờ toàn thấy cơ với da rồi. Tôi giảm khoảng 3 kg so với trước khi thanh lọc, 3 ngày cuối tôi sẽ tập thể thao nhẹ nhàng ở nhà để tiêu nốt chỗ mỡ còn lại và để cơ thể không bị quá sức.

Ngày thứ 11

Tình hình hiện tại của tôi là... buồn ngủ. Chả hiểu sao hôm nay buồn ngủ thế, chiều gần đến giờ về tôi buồn ngủ rũ cả mắt nên phải gục ở công ty mất một lúc mới về được, chắc tại hôm nay uống hơi nhiều đường. Tôi vẫn duy trì đủ 4 lít chanh đường cả ngày hôm nay. Ngoài vụ buồn ngủ thì cơ thể vẫn bình thường, không có gì đặc biệt cả. Tự dưng hôm nay tôi lại thèm ăn.

Một điểm nhấn của ngày hôm nay nữa là đi ngoài phân giống hệt mô tả, tôi được "thăm vũ trụ" 2 lần vào buổi sáng, chỉ có số lượng là không nhiều được như vậy.

Ngày thứ 12

Hành trình 12 ngày thanh lọc cơ thể của tôi kết thúc bằng món cháo lòng (huyết) giúp dạ dày hoạt động bình thường trở lại. Hôm nay tôi vẫn cố gắng thực hiện nốt ngày cuối, nhưng cả ngày chỉ uống 3 lít vì tối được ăn lại rồi. Điểm đáng nói nữa là hôm nay tôi đi ngoài hai lần. Không thật sự giống như mô tả mà tôi mong đợi nhưng nói chung là hài lòng. Tôi nghĩ chắc phải làm 13 ngày phân mới trong suốt được. Cho đến ngày hôm nay tôi đã giảm khoảng gần 4 kg, bụng phẳng lỳ.

Vậy là cuối cùng tôi cũng vượt qua được một trong những thử thách lớn nhất từ trước đến nay của bản thân. Khoảng một tháng nữa tôi mới có thể update tình trạng sức khỏe và cân nặng để mọi người có thể đánh giá chính xác hơn về mức độ hiệu quả của việc thanh lọc này.
Phương pháp thanh lọc cơ thể trong 12 ngày(detox) bắt đầu thu hút sự chú ý từ đầu năm 2014.

Theo bác sĩ Đỗ Đức Ngọc - người trực tiếp thử nghiệm phương pháp nhịn ăn để thanh lọc cơ thể: Chúng ta ăn uống lâu ngày nhiều dầu mỡ, hóa chất sẽ hình thành độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, sinh bệnh tật. Phương pháp này sẽ giúp thải hết độc tố, thanh lọc cơ thể. Những người thực hiện sẽ ngày càng trẻ hơn và khỏe mạnh hồng hào so với tuổi và không bao giờ bị bệnh tật.

Cách làm: Chỉ uống nước chanh đường với lượng khoảng 4-6 lít/ngày, uống thay 3 bữa ăn chính sáng, trưa, chiều.
(Theo iOne)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem