Chủ đề nóng

Nhật sẵn sàng bắn hạ tên lửa Bình Nhưỡng

Thứ sáu, ngày 23/03/2012 14:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bộ trưởng Nhật Bản Naoki Tanaka vừa tuyên bố, chính phủ nước này đã ra lệnh triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa nhằm đối phó với kế hoạch phóng vệ tinh của CHDCND Triều Tiên vào tháng Tư tới.
Bình luận 0

Theo đó, các hệ thống phòng thủ sẽ được triển khai gần đảo Okinawa, với mục đích bắn hạ tên lửa của CHDCND Triều Tiên trong trường hợp lãnh thổ của Nhật Bản bị xâm phạm.

Ảnh: AFP

“Tôi đã ra lệnh cho các quan chức cấp dưới chuẩn bị triển khai tên lửa PAC-3 và các tàu chiến lớp Aegis”, ông Tanaka phát biểu trước giới truyền thông hôm 23.3.

“Chúng tôi đang thảo luận với các chính quyền địa phương hữu quan về chương trình triển khai”.

Trước đó, hôm 16.3, CHDCND Triều Tiên đã chính thức thông báo về kế hoạch phóng vệ tinh bằng tên lửa đẩy tầm xa, đồng thời khẳng định, vụ phóng sẽ có “đường bay an toàn”, không gây ảnh hưởng tới bất kỳ quốc gia nào.

Ngay sau đó, nhiều cường quốc trên thế giới đã phản ứng gay gắt trước thông tin trên. Ngay cả Trung Quốc – đồng minh thân thiết và lâu năm của Bình Nhưỡng – cũng tỏ thái độ quan ngại về kế hoạch gây tranh cãi này.

Theo BBC

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem