Chủ đề nóng

Nhậu trong sân trường mầm non

Thứ tư, ngày 13/10/2010 07:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - 120 cháu học sinh mầm non tư thục Bông Sen hàng ngày phải học trong môi trường bia rượu bởi khuôn viên sân trường đã được "tận dụng" thành những quán nhậu.
Bình luận 0

Cảnh oái oăm này xảy ra tại trường mầm non tư thục Bông Sen, xã Hoà An, huyện Phú Hoà, Phú Yên. Chị Nguyễn Thị Hằng, một người dân gần trường khẳng định: "Cứ khoảng vào tầm 16 giờ cho đến tối là quán nhậu trong khuôn viên Trường mầm non tư thục Bông Sen hoạt động đông khách, ồn ào lắm. Mỗi lần nhậu, họ dzô…dzô như hò kéo pháo. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với thôn, với xã những chẳng ai giải quyết dứt điểm".

Được biết, năm 2005 UBND tỉnh Phú Yên đã ký quyết định giao 1ha đất ruộng 2 vụ lúa với thời hạn 50 năm để thực hiện Dự án Trường mầm non tư thục Bông Sen do bà Lương Thị Tuyết Vi đại diện Ban sáng lập trường đầu tư. Quyết định của UBND tỉnh cho phép trường được xây dựng khối nhà lớp học gồm nhà 2 tầng có diện tích xây dựng 285m2, diện tích sàn 572m2, sân vườn, cây xanh, bồn hoa diện tích 1.800m2...

Nhưng sau đó, Ban giám hiệu trường Bông Sen đã lấy một phần đất làm nơi kinh doanh buôn bán và mở quán sân vườn TyNa trong khuôn viên trường. Quán sân vườn này có 5 kiốt, mỗi kiốt rộng khoảng 12 mét vuông, và ai cũng có thể vào đây và được phục vụ ăn nhậu... vô tư.

Việc làm của Ban giám hiệu Trường mầm non tư thục Bông Sen đã vi phạm Nghị định 11 của Chính phủ ban hành ngày 18-1-2006: "Các loại hình nhạy cảm như phòng khiêu vũ, nhà hàng, quán nhậu, kinh doanh ăn uống hay các địa điểm hoạt động karaoke, cửa hàng trò chơi điện tử… phải cách trường học từ 200m trở lên và phải đảm bảo trật tự, an toàn trường học". Quy định là vậy, nhưng quán nhậu ở trường Bông Sen vẫn tồn tại, chính quyền vẫn không hề lên tiếng dẹp bỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem