Chủ đề nóng

Nhiều người bị tạm giữ vì cáo buộc lôi kéo biểu tình trái phép

Chủ nhật, ngày 10/06/2018 18:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số người ở Bình Dương và TP.HCM in tờ rơi, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình.
Bình luận 0

Ngày 10.6, Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ Trần Minh Huệ (37 tuổi, quê Thanh Hoá) và Nguyễn Đình Thành (27 tuổi, quê Nghệ An) với cáo buộc in tài liệu, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình trái phép, gây rối an ninh trật tự.

Đối tượng Trần Minh Huệ. Ảnh: TTXVN

Hai người này được cho là đã lợi dụng việc Quốc hội bàn về quy định cho thuê đất 99 năm làm đặc khu kinh tế, để in nhiều tờ rơi, với mục đích sai trái, xuyên tạc. Thời điểm bị bắt quả tang, Huệ đang rải tờ rơi tại khu vực Khu công nghiệp Sóng Thần (thị xã Dĩ An). Cảnh sát thu giữ hàng nghìn tài liệu với nội dung kêu gọi người dân biểu tình, phản đối việc xem xét cho thuê đất làm đặc khu kinh tế.

Cơ quan chức năng cũng cho hay, đã thu giữ nhiều tài liệu, máy móc khi kiểm tra nơi cư ngụ của Huệ. Tại cơ quan an ninh điều tra, Huệ thừa nhận làm theo sự chỉ đạo của các tổ chức phản động bên ngoài, qua mạng xã hội, đồng thời nhận thức được việc làm thiếu hiểu biết của mình.

Trong ngày 9.6, Công an TP.HCM cũng tạm giữ một số người có hành vi tương tự.

PV (TTXVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem