Chủ đề nóng

Nhiều “ông lớn” nông nghiệp “săn” sinh viên mới tốt nghiệp

Quốc Hải Thứ sáu, ngày 04/10/2019 15:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt các doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực nông nghiệp - thủy sản như Vĩnh Hoàn, Vinamilk, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty TNHH Cargill Việt Nam, Công ty TNHH MTV công nghiệp Masan,… đã tham gia tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp các ngành nông - lâm nghiệp, thủy sản, cơ khí… tại trường ĐH Nông lâm TP.HCM và các trường lân cận thuộc khu vực làng ĐH Thủ Đức TP.HCM.
Bình luận 0

Sáng 4/10, hàng ngàn sinh viên các trường ĐH có đào tạo ngành nông – lâm - ngư nghiệp, cơ khí… đã đến tham dự Ngày hội việc làm năm 2019 do Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tổ chức. Đây là ngày hội việc làm khối ngành nông nghiệp lớn nhất khu vực phía Nam, được tổ chức trong năm nay. Tại đây, hơn 60 gian hàng của các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực đã đến giới thiệu và tuyển dụng trực tiếp những sinh viên đã hoặc sắp tốt nghiệp ra trường với hơn 4.000 đầu việc. Trong đó, hàng loạt việc làm trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp đang cần lao động lớn, như chăn nuôi, thú ý, thủy sản, nông học, công nghệ thực phẩm, quản lý đất đai và bất động sản, lâm nghiệp....

Sinh viên mới tốt nghiệp tại nhiều trường ĐH -CĐ khu vực làng ĐH Thủ Đức đến tham gia ứng tuyển việc làm…

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết, ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm gắn kết giữa đào tạo và các doanh nghiệp. Qua ngày hội này, sinh viên không chỉ có cơ hội tìm việc làm phù hợp từ các nhà tuyển dụng ngay tại trường, mà các em đang học cũng sẽ được tìm hiểu về ngành nghề của mình, học hỏi nhiều kỹ năng cần thiết như giao tiếp, trả lời phỏng vấn, viết CV,.... để chuẩn bị bước vào thị trường lao động. Từ đây, nhà trường cũng sẽ nắm bắt nhu cầu lao động để đổi mới công tác giảng dạy và đào tạo nhằm đáp ứng sát hơn nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Đặc biệt, tại ngày hội việc làm này, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng phối hợp với Hiệp hội Marketing Việt Nam và 4 trường ĐH hàng đầu trong mĩnh vực nông nghiệp của Nhật Bản để tổ chức hội thảo “Đổi mới hoạt động Marketing trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ”. Tại hội thảo, các nhà khoa học, doanh nghiệp cùng thảo luận nhằm tìm hướng đổi mới các vấn đề về tìm nguồn nhân lực, quảng bá sản phẩm, nông nghiệp thông minh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin... nhằm đưa nông nghiệp Việt Nam phát triển hơn.

Đồng thời, Nhà trường cùng với Hiệp hội Marketing Việt Nam cũng ký kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp liên kết về khoa học và giáo dục, xây dựng và phát triển thương hiệu nông sản Việt.

Cũng nhân dịp này, các doanh nghiệp cũng trực tiếp trao học bổng cho 80 sinh viên với tổng giá trị gần 400 triệu đồng…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem