Chủ đề nóng

Trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Nông lâm TP.HCM

Quốc Hải Thứ năm, ngày 14/06/2018 14:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (14.6), Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố quyết định công nhận và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM.
Bình luận 0

Theo báo cáo kết quả đánh giá từ Hội đồng Kiểm định Chất lượng Giáo dục (KDCLGD) của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc Gia TP.HCM, Đoàn đánh giá đã thực hiện công tác đánh giá chất lượng tại ĐH Nông lâm TP.HCM theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo tính độc lập, khách quan, công khai, minh bạch. Kết quả thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục cho thấy: Số tiêu chí “đạt yêu cầu” của ĐH Nông lâm TP.HCM là 50 trên tổng số 61 tiêu chí (chiếm 82%), trong đó tất cả các tiêu chuẩn đều có ít nhất một tiêu chí “đạt yêu cầu”.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM (bên phải) trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho GS.TS Nguyễn Hay, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, đã đánh giá cao những thành tựu của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM. Theo ông Nghĩa, nhà trường đã xác định được sứ mạng và các mục tiêu chiến lược phát triển, đã có công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế có uy tín.

“Hội đồng Kiểm định Chất lượng Giáo dục của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng kiến nghị Lãnh đạo Nhà trường cần có những đầu tư phù hợp để duy trì và phát huy những thế mạnh đã đạt được, đồng thời chuẩn hóa và nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giảng viên, chất lượng các hoạt động đào tạo, mở rộng hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để phát triển bền vững đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia, tiến tới đạt các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế”, ông Nghĩa đề nghị.

GS.TS Nguyễn Hay, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ GD-ĐT, ĐH Quốc gia TP.HCM và các ngành, các cấp tại TP.HCM đối với Nhà trường, đồng thời khẳng định Nhà trường đã và sẽ có những kế hoạch và giải pháp khả thi để thực hiện những khuyến nghị của Hội đồng KĐCLGD - Trung tâm KĐCLGD ĐH Quốc gia TP.HCM đối với Lãnh đạo Nhà trường.

Cũng trong sáng ngày 14.6, ĐH Nông lâm TP.HCM cũng khai mạc Hội nghị quốc tế INDO-ASEAN lần thứ nhất về Phương pháp Tiếp cận Sáng tạo trong Khoa học ứng dụng và Công nghệ (iAsT-2018).

Khai mạc Hội nghị IAsT-2018.

Theo ông Nguyễn Hay, Hội nghị IAsT-2018 quy tụ các nhà khoa học và các học giả để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về kết quả nghiên cứu của họ trong các lĩnh vực Nông nghiệp, Môi trường và Quản lý Tài nguyên liên ngành. Đồng thời, hội nghị cũng cung cấp một diễn đàn liên ngành cho các nhà nghiên cứu, học viên và nhà giáo dục trình bày và thảo luận về những đổi mới, xu hướng và mối quan tâm gần đây nhất, những thách thức thực tế gặp phải và các giải pháp được áp dụng trong lĩnh vực Quản lý Tài nguyên và Môi trường.

Hội nghị diễn ra trong 4 ngày với các phiên báo cáo, thảo luận từ các chuyên gia trong và ngoài nước trong lĩnh vực liên quan theo các chủ đề: Nông học và Khoa học cây trồng; khoa học Thú y, động vật và Thủy sản; Kỹ thuật, công nghệ thực phẩm; Khoa học môi trường và biến đổi khí hậu, Khoa học xã hội và kinh tế; Khoa học đời sống và Hóa học,…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem