Nhìn gần 'biệt phủ' của con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước

Thứ năm, ngày 26/10/2017 20:14 PM (GMT+7)
Căn “biệt phủ” được che chắn bởi hai lớp tôn cũ kĩ và bức tường cao. Nằm ở vị thế đắc địa, cổng chính của công trình nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Hữu Trí, phía sau là con sông chợ Đệm.

nhin gan 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao ngan hang nha nuoc hinh anh 1

Căn biệt phủ nằm ở Bình Chánh, huyện vùng ven TP.HCM.

nhin gan 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao ngan hang nha nuoc hinh anh 2

Nó được bao bọc bởi các bức tường cao, kiên cố, xung quanh được trồng rất nhiều cây xanh cao to tạo thế che chắn. Ảnh: Việt Văn.

nhin gan 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao ngan hang nha nuoc hinh anh 3

Ngoài bức tường rào, gia chủ còn lắp thêm nhiều miếng tôn cũ kĩ ở cổng để che tầm nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Việt Văn.

nhin gan 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao ngan hang nha nuoc hinh anh 4

Nhìn từ trên cao, "biệt phủ" gồm một hệ thống những căn nhà được thiết kế rất lạ mắt. Khu nhà chính nằm chính giữa khuôn viên bên cạnh những căn nhà nhỏ. Căn “biệt phủ” có hai mặt tiền gồm mặt chính là đường Nguyễn Hữu Trí, mặt sau giáp với sông chợ Đệm. Ảnh: Việt Văn.

nhin gan 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao ngan hang nha nuoc hinh anh 5

Liên quan đến căn "biệt phủ" này, ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư huyện ủy huyện Bình Chánh (TPHCM) đã yêu cầu UBND huyện tổ chức kiểm tra. Ảnh: Việt Văn.

nhin gan 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao ngan hang nha nuoc hinh anh 6

Ông Huỳnh Văn Thanh, trưởng Phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh được sự ủy quyền của UBND huyện thông tin về công trình căn nhà này. Ảnh: Việt Văn.

nhin gan 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao ngan hang nha nuoc hinh anh 7

Theo đó, căn “biệt phủ” tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích hơn 2.363m2 là đất đô thị. Người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là Nguyễn Phước Thiên Anh (22 tuổi, hộ khẩu quận 5, TPHCM). Theo nguồn tin, Nguyễn Phước Thiên Anh hiện là du học sinh ở Mỹ, là con gái của ông Nguyễn Phước Thanh, nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Ảnh: Việt Văn.

nhin gan 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao ngan hang nha nuoc hinh anh 8

Công trình này được cấp phép xây dựng lần 2 có điều chỉnh quy mô vào năm 2015 với diện tích xây dựng là 876m2 tầng trệt, hơn 467m2 tầng hầm. Theo đại diện UBND huyện Bình Chánh, công trình này có đầy đủ giấy phép hợp pháp, hoàn thành vào đầu năm 2017. Ảnh: Việt Văn.

Văn Minh (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem