Chủ đề nóng

Nhìn lại vụ giết người hàng loạt ở Bạch Ngân: Kỳ án 28 năm

Thứ sáu, ngày 04/10/2019 20:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ giết người hàng loạt tại Bạch Ngân là một trong thập đại kỳ án của Trung Quốc, với hung thủ đã ra tay sát hại 9 phụ nữ
Bình luận 0

Tại thành phố Bạch Ngân, Trung Quốc từ năm 1988 đến 2002, người dân sống trong sợ hãi vì những cái chết thảm khốc liên tiếp xảy ra, cho thấy rõ dấu hiệu một vụ giết người hàng loạt. Nạn nhân là 9 cô gái trẻ bị giết trong nhà mình, có dấu hiệu bị xâm hại, chết vô cùng thê thảm. Mặc dù giới chức công an đã tìm mọi cách để phá án, nhưng họ vẫn không bắt được hung thủ.

Thậm chí, vào năm 2004, công an đã công bố về vụ án này kèm giải thưởng 20 vạn nhân dân tệ cho ai tìm được đầu mối về hung thủ.

Các nạn nhân xấu số

Đầu tiên là một nữ nhân viên của công ty Bạch Ngân, bị giết hại tại nhà riêng ở đường Vĩnh Phong, thời gian xảy ra vào tháng 5/1988. Cô bị cắt cổ, thân dưới lõa thể, trên người có 26 vết đâm.

6 năm sau, vào tháng 7, người ta phát hiện một cô gái khác làm ở Cục điện lực Bạch Ngân bị giết trong nhà trọ, có vết cắt cổ và 36 vết dao đâm.

Năm 1998 là năm xảy ra nhiều vụ án nhất. Đầu tiên là một người phụ nữ trẻ họ Dương, được người phân phát hiện thi thể vào 16/1/1998. Cô cũng bị cắt cổ, người trần truồng, người có 16 vết đâm, da tai và da đầu bị mất một ít. Chỉ 3 ngày sau, lại một thi thể khác được phát hiện tại nhà riêng. Khi đó, quần áo cô xộc xệch, cổ bị đâm cắt, trên người 8 vết đâm. Ở bầu ngực trái và lưng lại mất một chút da.

6 tháng sau, một nữ công chức cùng con gái 8 tuổi bị giết tại nhà. Nạn nhân lõa thể, phần kín bị tổn thương nghiêm trọng. Tháng 11 cùng năm, một cái xác nữa được tìm thấy tại nhà riêng, bị cắt cổ và đâm 22 nhát. Lần này, hai ngực, tay và phần kín đều bị mất.

"Khuôn mẫu" giết người của hung thủ vẫn giữ nguyên tới tận năm 2000, lần này là một nữ công nhân, quần tuột tới gối, hai tay bị mất. Một năm sau, nạn nhân thứ 8 được phát hiện. Đó là nữ y tá từ trạm y tế Bạch Ngân, bị giết tại nhà. Thi thể cô có 16 vết đâm và các dấu hiệu chắc chắn về việc xâm hại.

Nạn nhân cuối cùng với cách thức tương tự 8 người trên là người phụ nữ họ Chu, bị giết tại nhà nghỉ vào năm 2002.

Tên sát thủ được mệnh danh "Jack Đồ Tể" phiên bản Trung Quốc

Ngay từ vụ án đầu tiên, công an thành phố Bạch Ngân đã dồn hết lực lượng cảnh sát vào điều tra. Thế nhưng không rõ vì quá ít manh mối hay vì phương pháp, kỹ thuật điều tra tội phạm chưa phát triển, nên vụ án bị bỏ ngỏ suốt 28 năm.

Công an cả tỉnh Cam Túc đều được điều động để phá giải vụ án này. Gần 3 thập kỷ trôi qua, cuối cùng công sức điều tra của họ đã được đền đáp.

Vụ án này nổi tiếng tới mức người ta gọi Cao Thừa Dũng là tên sát nhân "Jack Đồ Tể" phiên bản Trung Quốc

Nghi phạm vụ giết người hàng loạt là Cao Thừa Dũng, đã bị bắt vì máu và DNA của một người họ hàng. Cuối năm 2015, một người họ hàng của nghi phạm Cao Thừa Dũng đã có dính líu hình sự, phải cung cấp DNA cho công an, từ đó phá giải một loạt các vụ giết người.

Năm 2016, công an lật lạu vụ án để điều tra, lần này là qua các xét nghiệm DNA từ máu của người họ hàng kia, kèm thêm việc lấy dấu vân tay của người nhà. Khi tới Cao Thừa Dũng, hắn đã rất sợ hãi vì phải đưa máu và dấu vân tay ra, và như nghi ngờ, hai mẫu hắn cung cấp khớp hoàn toàn với các mẫu từ hiện trường án mạng.

Với cái chết của 11 người phụ nữ, Cao Thừa Dũng nhận án tử hình

Tháng 8/2016, vụ án chính thức khép lại. Cao Thừa Dũng bị bắt, đã 52 tuổi, thừa nhận giết chết tới 11 người chứ không phải 9.

Theo lời khai hung thủ, hắn thường chỉ nhìn xem cô gái đó có xinh đẹp hay không và rồi ra tay. Hắn giết người và cưỡng hiếp các cô gái chỉ để "hả giận, cho lòng sung sướng." Có vẻ như, các nạn nhân hắn lựa chọn chỉ là ngẫu nhiên.

PV (Tri Thức Trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem