Chủ đề nóng

Nhịp sống tươi mới quanh nhà máy Rạng Đông sau hơn 2 tháng cháy nổ

Trọng Nghĩa Thứ ba, ngày 12/11/2019 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 1 tháng hoàn thành công tác tẩy độc nhà máy Rạng Đông, hiện nay, phần lớn cư dân trong khu vực đã quay về nhà, trở lại với cuộc sống trước đây nhưng không khỏi e dè, lo lắng.
Bình luận 0

Clip: Cuộc sống của người dân quanh nhà máy Rạng Đông sau hơn 1 tháng tẩy độc.

Hơn 1 tháng kể từ ngày hoàn thành công tác tẩy độc tại nhà máy Rạng Đông, hiện nay, phần lớn cư dân tại đây đã quay về nhà, trở lại với cuộc sống bình thường như trước  đây. 

Cụ thể, sau khi xảy ra vụ cháy nhà máy Rạng Đông ngày 28/8, 95% hộ dân tại khu đô thị 54 Hạ Đình, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do thủy ngân rò rỉ đã phải di tản.

Hiện nay 80% hộ dân đã quay về, cuộc sống buôn bán, sinh hoạt của người dân trong khu vực đã nhộn nhịp trở lại.

Theo ghi nhận, nhiều hộ kinh doanh, hàng quán tại đây đã mở cửa, hoạt động trở lại.

Dù ăn uống, sinh hoạt bình thường nhưng không ít người vẫn tỏ ra e dè.

Chị Phạm Thị Yến, chủ tiệm hoa tại ngõ 342 Khương Đình cho biết, công việc buôn bán của chị đã bình ổn vài ngày trở lại đây, khách đến mua hoa cũng tấp nập hơn.

Thuê trọ tại đây, ông Cao Văn Liên (Chương Mỹ, Hà Nội) chia sẻ, cuộc sống của ông 2 tháng vừa qua đảo lộn rất nhiều.

"Sau vụ cháy, tôi vẫn bám trụ lại đây để mưu sinh nhưng vì sợ thủy ngân rò rỉ nên chỉ ở lại ban ngày, làm việc xong đến tối tôi lại về quê, ngày nào cũng thế. Đến giờ tôi mới dám ở lại hẳn, ăn, ngủ bình thường tại phòng trọ này", ông Liên nói thêm.

Ông Phạm Hồng Tiến, chủ một hộ kinh doanh ăn uống gần nhà máy Rạng Đông cho biết, sau vụ cháy, ông phải cho đóng cửa quán, cùng gia đình di tản đi nơi khác. "Đến nay, dù đã hoạt động trở lại được vài ngày nhưng khách vẫn rất thưa thớt, giảm nhiều so với ngày trước. Tôi hy vọng là mọi thứ sẽ sớm bình thường trở lại", ông Tiến chia sẻ.

Theo anh Quốc Khánh, chủ một cửa hàng nhôm, kính tại ngõ 342 Khương Đình, suốt 2 tháng qua, rất nhiều khách vẫn gọi cho anh để đặt hàng nhưng do phải đóng cửa đi di tản nên anh buộc phải từ chối. Anh mong rằng sẽ sớm nhận được sự đền bù thỏa đáng từ phía công ty Rạng Đông.

Tuy nhiên, cũng có những hộ từ ngày di tản đến giờ vẫn chưa trở về, đóng cửa im lìm, bên ngoài treo biển cho thuê nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem