Chủ đề nóng

NHM Việt Nam nổi điên, đòi cấm vĩnh viễn Bửu Ngọc

Đông Hưng (tổng hợp) Thứ hai, ngày 25/07/2016 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hầu hết NHM Việt Nam khi chứng kiến pha vào bóng mang tính triệt hạ của Bửu Ngọc đối với Duy Long trong trận đấu đấu giữa CLB Sài Gòn và XSKT.Cần Thơ mới đây đều tỏ ra rất bức xúc. Thậm chí một số còn đòi VFF phải cấm vĩnh viễn đối với cựu thủ môn U23 Việt Nam.
Bình luận 0

2 ngày qua, làng bóng đá Việt rúng động trước pha vào bóng mang tính triệt hạ của Bửu Ngọc đối với Duy Long trong trận đấu đấu giữa CLB Sài Gòn và XSKT.Cần Thơ mới đây. Ở tình huống ấy, khi băng ra ngoài vòng cấm để cản phá bóng, cựu thủ môn U23 Việt Nam đã đạp thẳng vào đầu gối của tiền đạo đối phương với một tốc độ rất cao. May cho Duy Long là anh đã kịp co chân né tránh, nhưng cũng dính phải một chấn thương tương đối nặng.

Pha vào bóng cực kỳ nguy hiểm của Bửu Ngọc với Duy Long. Ảnh: IT.

Càng bức xúc khi ở tình huống kể trên, trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư chỉ rút thẻ vàng đối với Bửu Ngọc, bất chấp sự phản đối đến từ Ban huấn luyện CLB Sài Gòn. Sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Sài Gòn nói rằng đó là một pha bóng mang tính triệt hạ, quá nguy hiểm và trọng tài cần rút thẻ đỏ, chứ không phải chỉ là thẻ vàng. Trong khi đó, Chủ tịch CLB Sài Gòn – Nguyễn Giang Đông thì gọi pha bóng của Bửu Ngọc là “côn đồ, vô nhân đạo”...

Đa số các CĐV bóng đá Việt Nam cũng bức xúc trước pha vào bóng thô bạo của Bửu Ngọc với Duy Long. “Tôi thấy kinh quá, không dám xem lần thứ 2”, NHM ASua viết. “Theo tôi BTC phải cấm Bửu Ngọc thi đấu 3 năm, không thể nhẹ hơn được. Phạm lỗi như thế mà trọng tài chỉ rút thẻ vàng khiến trợ lý HLV Thịnh của CLB Sài Gòn quá bức xúc hoàn toàn có thể thông cảm”, NHM Nguyễn Trọng Ninh bình luận. “Anh chàng Bửu Ngọc ấy cần phải cho nghỉ hẳn chơi bóng. Một con Người hết sức nguy hiểm”, NHM Son nhấn mạnh. “Không nên để một người có tính chất côn đồ chơi bất kỳ một môn thể thao nào”, NHM “Cực mới” ngán ngẩm. “Chơi bóng như vậy, phải cấm thi đấu luôn, không thể để con sâu làm rầu nồi canh nữa, phải thẳng tay mới mong có bóng đá đẹp”, một NHM giấu tên nói thêm...

Ngoài bức xúc với Bửu Ngọc, không ít NHM cũng dè bỉu VFF, cho rằng chính sự thờ ơ và thiếu nghiêm khắc của tổ chức bóng đá số 1 Việt Nam là nguyên nhân khiến cho bạo lực sân cỏ ngày càng lan rộng. “VFF xem lại tình huống này... kết luận... trọng tài Thư nên rút kinh nghiệm, gửi thủ môn Bửu Ngọc vào trường giáo dưỡng”, NHM Phạm Tuấn Hùng mỉa mai. “Buồn lắm với Bửu Ngọc và tổ trọng tài điều khiển trận đấu”, NHM Hoài Lĩnh than thở. “Bóng đá Việt Nam là thế, từ BTC đến cấu thủ như nhau cả”, NHM bùi văn thanh bức xúc. “BTC, VFF và Ban kỷ luật VFF chắc không có luật... gì đâu, nền bóng đá mới vậy”, NHM bongda chỉ trích. “Tưởng ai chứ trọng tài Nguyễn Trọng Thư thì sau khi mổ băng Hội đồng trọng tài sẽ kết luận trường hợp này trọng tài Thư đã xử lý chính xác nhé các bạn!”, NHM Thành Hữu dự đoán cách xử lý của VFF...

Trong khi đó về phía mình, Bửu Ngọc đã lên tiếng khẳng định, anh không có ý triệt hạ đồng nghiệp, đồng thời nhanh chóng gọi điện xin lỗi Duy Long cũng như Ban huấn luyện CLB Sài Gòn. “Là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi không thể nào chơi bóng đá để triệt hạ đồng nghiệp. Trong khi đó, tôi và Duy Long lại chơi chung với nhau từ hồi cấp độ ĐT trẻ quốc gia, vì vậy không có lí do nào để tôi làm hại người bạn của mình”, Bửu Ngọc phân trần.

“Trong tình huống đó, pha bóng của Duy Long có thể gây nguy hiểm cho đội nhà, tôi là một thủ môn phải có trách nhiệm, nhưng không vì thế mà tôi bất chấp cả nguy hiểm cho tôi và đồng nghiệp. Tôi đang bị đau gối do vừa đứt dây chằng, vì thế tôi buộc phải ra bóng nhằm cản phá tình huống nguy hiểm, và đồng thời cũng phải bảo vệ cho chân tôi. Vì vậy tôi có phần hơi cao chân, nhưng tôi xác nhận không đạp vào gối Duy Long như một số người nói và tôi hoàn toàn không ác ý với đồng nghiệp và cũng là bạn của mình. Nếu như tôi đã cố ý thì mọi chuyện đã tệ hơn”, thủ môn của XSKT.Cần Thơ nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem