Chủ đề nóng

Nhờ Đỗ Hùng Dũng, Hà Nội FC san bằng siêu kỷ lục của bóng đá Việt Nam

Long Nguyên Thứ năm, ngày 28/05/2020 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với việc Đỗ Hùng Dũng trở thành chủ nhân của Quả bóng Vàng 2020, Hà Nội FC đã trở thành CLB thứ hai tại Việt Nam lập kỷ lục có các cầu thủ giành được tổng cộng 5 Quả bóng Vàng.
Bình luận 0

Tại lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2019, CLB Hà Nội đã chiếm thế áp đảo với rất nhiều giải thưởng. Đoàn Văn Hậu (hiện đang được cho SC Heerenveen mượn) nhận giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và lập kỷ lục 3 lần làm được điều này. Pape Omar đoạt giải Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất. Quang Hải được nhận giải Quả bóng Bạc.

Danh hiệu đáng chú ý nhất và danh giá nhất là Quả bóng Vàng đã được trao cho Đỗ Hùng Dũng. Đây là điều không bất ngờ bởi Hùng Dũng đã thi đấu rất xuất sắc và ổn định trong năm 2019.

Nhờ Đỗ Hùng Dũng, Hà Nội FC san bằng siêu kỷ lục của bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Hà Nội FC hiện có 3 cầu thủ đã giành Quả bóng Vàng và vẫn đang thi đấu

Với giải thưởng của Đỗ Hùng Dũng, Hà Nội FC đã lần thứ 5 có cầu thủ đoạt được danh hiệu này. Với thành công của Hùng Dũng, Hà Nội FC cũng đã san bằng kỷ lục của Sông Lam Nghệ An để trở thành 1 trong 2 CLB có cầu thủ giành Quả bóng Vàng nhiều lần nhất.

Đáng chú ý, Hà Nội FC còn nổi bật hơn Sông Lam Nghệ An khi có nhiều cầu thủ làm được thành tích này. Sông Lam Nghệ An có 3 cầu thủ là Võ Văn Hạnh (2001), Phạm Văn Quyến (2003) và Lê Công Vinh (2004, 2006, 2007). Trong khi đó, Hà Nội FC có 4 cầu thủ là Dương Hồng Sơn (2008), Phạm Thành Lương (2014, 2016), Nguyễn Quang Hải (2018) và Đỗ Hùng Dũng.

Trên thực tế, Phạm Thành Lương đã 4 lần giành Quả bóng Vàng Việt Nam. Nhưng 2 lần đạt thành tích này vào các năm 2009 và 2011 là khi Lương "dị" còn chơi cho Hà Nội ACB.

Hiện tại, ngoài Dương Hồng Sơn, 3 cầu thủ còn lại của Hà Nội FC vẫn đang thi đấu. Điều này đồng nghĩa với việc, các CĐV hoàn toàn có thể được thấy 3 cầu thủ từng giành Quả bóng Vàng cùng chơi bóng với nhau.

Cuối tuần này, Hà Nội FC sẽ xuất quân tại cúp QG với cuộc tiếp đón Đồng Tháp trên sân Hàng Đẫy. Sau đó một tuần, họ sẽ đối đầu với CLB HAGL trong khuôn khổ vòng 3 V.League 2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem