Chủ đề nóng

Những cây cầu kính khiến du khách thót tim, run rẩy mà vẫn thích mê mệt

Chủ nhật, ngày 26/05/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trào lưu xây cầu kính được mở đầu bởi người Trung Quốc, nhưng hiện nay đã xuất hiện ở nhiều nơi khác trên khắp thế giới. Từ Rockies đến Alps… những cây cầu kính này không dành cho người yếu tim.
Bình luận 0

Cầu Aiguille du Midi Skywalk : Chamonix, Pháp. Khai trương: Tháng 12 / 2013

Ở độ cao 3,842m, hộp kính ba lớp dày 12 mm này tự nhận là điểm thu hút cao nhất ở châu Âu và là nơi gần nhất bạn có thể đến Mont Blanc mà không cần đến crampon. Đứng từ hộp kính này nhìn xuống sông băng Bossons và chụp một bức ảnh lưu niệm sẽ khiến như bạn đang lơ lửng trong không trung.

Cầu Kính Trương Gia Giới: Hồ Nam, Trung Quốc. Khai trương: Tháng 8 / 2016

Lối đi đáng sợ 430m này nằm ở độ cao 300m trên một thung lũng núi non tươi tốt và hiện là cây cầu thủy tinh dài nhất thế giới.

Để chứng minh sự an toàn của cầu kính, một chiếc xe đã được lái cây cầu này sau khi một trong những tấm thủy tinh dưới đáy cầu được nhiều người đàn ông khỏe mạnh dùng búa tạ nỗ lực đập.

Cầu sông băng Skywalk: Công viên quốc gia Jasper, Canada. Khai trương: Tháng 4 / 2014

Lối đi hình chữ U này nhô ra khỏi những tảng đá chót vót, mang đến cho du khách cơ hội nhìn thẳng xuống một điểm rơi gần 1.000ft ở rìa ngoài cùng của cây cầu. Nếu nhìn lên, bạn cũng sẽ có được cảnh quan tuyệt đẹp của Rockies Canada.

Cầu núi Thiên Môn: Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc.

Khai trương: Tháng 11 /2011 (đường dẫn gần đây nhất được mở vào tháng 8 / 2016)

Bám sát vào vách đá thẳng đứng ở độ cao 1,4km, lối đi bộ đáng sợ này bao gồm ba phần bằng kính trong suốt, thử thách ngay cả những người can đảm nhất.

Tại “Vách đá rồng cuộn dài 100m” này, du khách có thể được nhìn thấy được cây cầu kính Trương Gia giới cách đó 85 km.

Cầu Dachstein Skywalk: Địa điểm: Salzburg, Áo. Khai trương: tháng 7 / 2013

Thế giới thần tiên trên không này nằm ở độ cao 2.700m trên dãy Alps và với một cây cầu có đáy bằng kính dường như treo lơ lửng và được gọi là “Nấc thang đến hư vô” mang đến cho du khách một tầm nhìn ấn tượng về sông băng Dachstein.

Cây cầu vô cực. Địa điểm: Giữa Dodgevill và Spring Green, Wisconsin. Khai trương: 1985

Cầu vô cực nằm cách khu phức hợp tò mò kỳ lạ có tên House on the Rock 66m. Được thiết kế bởi Alex Jordan vào những năm 1940, nó có 3.264 cửa sổ và được cân bằng bởi 100m bê tông, với một phần kính nhìn xuống 47m xuống thung lũng bên dưới.

Cầu Haohan Qiao. Địa điểm: Công viên địa chất quốc gia Shiniuzhai, quận Bình Giang, Hồ Nam, Trung Quốc. Khai trương: Tháng 9/ 2015

Nằm ở độ cao 180m so với đáy thung lũng, cấu trúc 300m này được đặt tên là “Cây cầu dũng cảm”. Cây cầu kính này mang đến một cơn sốt adrenalin khi nó vươn qua thung lũng bên dưới và gần như lơ lửng trên không trung với bên dưới độ sâu thăm thẳm là rừng cây tươi tốt, xanh um.

Được xây dựng ban đầu bằng gỗ, hiện tại nó có các tấm kính dày 24mm và có thể chở 800 khách mỗi lần.

Những điểm đến đẹp mà độc, cẩn thận nguy hiểm tính mạng

Trên trái đất của chúng ta có nhiều địa danh đẹp tuyệt vời nhưng cũng chứa đựng không ít nguy hiểm. Mặc dù có thể...

Hàn Ly (Theo redbull)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem