Chủ đề nóng

Những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới ai đi qua cũng phải tim đập chân run

Hàn Ly (Theo list25) Thứ bảy, ngày 13/10/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có những cây cầu rất đáng sợ, khiến bạn phải suy nghĩ nhiều lần trước khi dũng cảm vượt qua nó. Đây là những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới nó trông như thế sắp đứt phựt hoặc treo leo trên 2 vách núi cao.
Bình luận 0

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 1

Cầu Aiguille Du Midi, Pháp: Cầu cao khoảng 12.000 feet (3657.600m). Vượt qua cây cầu từ đỉnh này đến đỉnh kia sẽ khiến những trái tim yếu ớt như rớt ra khỏi lồng ngực.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 2

Cầu Royal Gorge, Colorado, Hoa Kỳ: Cây cầu cao nhất ở Hoa Kỳ, Cầu Royal Gorge trải dài trên một hẻm núi sâu 274.3200m và dài khoảng 365.7600m.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 3

Cầu dây thừng Carrick-A-Rede, Vương quốc Anh: Ban đầu được tạo ra bởi ngư dân, cầu dây thừng Carrick-A-Rede trải rộng 20m và sâu 23m và là cách duy nhất để đến đảo Carrick. Có những quãng thậm chí cầu chỉ có một bên tay vịn.  

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 4

Cầu qua Núi Titlis, Thụy Sĩ: Giữ kỷ lục là cây cầu treo cao nhất ở châu Âu khoảng 3.000 m (10.000 ft) trên mực nước biển, cầu Mount Titlis chắc chắn sẽ đẩy giới hạn của bạn vượt qua nỗi sợ hãi độ cao nếu bạn dám đi qua nó.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 5

Marienbruecke, Đức: Năm 1840, Hoàng tử Maximillian II xây dựng Marienbruecke như một món quà sinh nhật cho người bạn đồng hành leo núi Marie. Cây cầu cheo leo nhưng mang lại tầm nhìn ngoạn mục.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 6

Cầu Trift, Thụy Sĩ: Cây cầu treo dài nhất ở dãy Alps Thụy Sĩ, Cầu Trift trải dài 170.6880m ở độ cao 100.5840m.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 7

Canopy Walk, Ghana: Với độ cao 39.62400m, Canopy Walk ở Ghana cung cấp một điểm thuận lợi cho những người đi rừng. Những cây cầu dài này được nối từ cây này sang cây khác bằng dây thừng và ván.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 8

 Cầu U Bein, Myanmar: Được xây dựng vào năm 1850, cầu U Bein là cây cầu gỗ tếch lâu đời nhất và dài nhất thế giới, trải dài gần một dặm.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 9

Cầu Quepos, Costa Rica: Một số người gọi Cầu Quepos là “Cây cầu thần chết”, và điều đó thực sự là tất cả những gì bạn cần biết về cây cầu này để đưa ra quyết định đúng đắn đi qua hay không.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 10

Cầu Puente de Ojuela, Mexico: Được xây dựng vào thế kỷ 19, cầu Puente de Ojuela được sử dụng để vận chuyển hàng hóa nhưng giờ đây là một điểm thu hút khách du lịch.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 11

Cầu Ghasa, Nepal: Nếu bạn đang thực sự tìm kiếm một cây cầu không vững chắc hãy chọn cây cầu treo Ghasa ở Nepal. Để ngăn chặn tắc nghẽn, họ đã xây dựng cây cầu này để vận chuyển vật nuôi.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 12

Cầu vồng Langkawi, Kedah, Malaysia: Đây là một trong những cây cầu bất thường nhất trên thế giới, cố ý uốn lượn quanh núi để mang đến cho du khách những quan sát độc đáo.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 13

Cầu Iya Kazurabashi, Nhật Bản: Không ai biết người đã xây dựng cầu Iya Kazurabashi nhưng có vẻ chúng được xây dựng cho mục đích cụ thể là dễ dàng cắt đứt cây cầu này để kẻ thù không thể đi trên cầu được.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 14

Taman Negara Canopy Walkway, Malaysia: Du khách có lẽ sẽ cảm thấy hoảng sợ và cảm tưởng đang leo trên đoạn dây dài. Taman Negara Canopy Walkway cao 45 m và dài 510 m với lòng cầu rất hẹp chỉ phù hợp vừa một người đi.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 15

Cầu Bảy Dặm, Florida: Cầu Bảy Dặm là cây cầu 6.765 dặm trải dài qua Đại Tây Dương ở Florida Keys. Vì vậy, nếu bạn ghét cầu và sợ hãi đại dương đừng đi trên cây cầu dường như vô tận này.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 16

Cầu Musou Tsuribashi, Nhật Bản: Được xây dựng trở lại vào những năm 1950, Cầu Musou Tsuribashi chỉ được treo bằng dây với một vài tấm ván gỗ hẹp.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 17

Cầu khỉ, Việt Nam: Nổi tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long và là biểu tượng của Việt Nam, cây cầu khỉ chủ yếu là những que tre gắn với nhau băng qua mặt nước. Những người không quen sẽ thấy rất nguy hiểm và khó vượt qua.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 18

Cầu Qeswachaka, Peru: Vượt qua hẻm núi sông Apurimac, cầu Qeswachaka là một thiết kế Inca cổ, được xây dựng từ sáu sợi cáp mảnh với lòng cầu là thân cây bạch đàn. Các sợi cáp bị hư hỏng nhanh chóng và phải được xây dựng lại hàng năm.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 19

Kuandinsky Bridge of Kuanda, Nga: Cầu Kuandinsky là một cây cầu kim loại hẹp và cũ với các tấm ván bằng gỗ trơn trượt không có lan can bên. Một động thái sai lầm và chiếc xe của bạn sẽ rơi xuống nước băng giá bên dưới.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 20

Cầu Long Giang, Trung Quốc: Là một trong những cây cầu cao nhất và cao nhất thế giới, trải dài 1.196035m và  cao 280.4160m phía trên con sông hùng vĩ chảy siết bên dưới.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 21

Sidu River Bridge, Trung Quốc: Mọi người sợ độ cao sẽ muốn chú ý đến cái này. Với chiều cao 495.9096m và dài 1221.943m, cầu sông Sidu là cây cầu treo cao nhất thế giới.

nhung cay cau nguy hiem nhat the gioi ai di qua cung phai tim dap chan run hinh anh 22

Cầu treo Hussaini, Pakistan: Tại khu vực miền núi phía Bắc Pakistan, cầu Treo Hussaini giúp du khách băng qua Hồ Borit. Tuy nhiên, được bảo trì kém quá dài với một vài dây cáp lỏng lẻo và lòng cầu nhiều đoạn đã bị rơi mất khiến cây cầu trở thành nỗi ám ảnh cho những người buộc phải đi qua cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem