Chủ đề nóng

Những doanh nhân theo ngành công nghệ tuổi Mão có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam

P.V Thứ hai, ngày 23/01/2023 07:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở Việt Nam, rất nhiều doanh nhân công nghệ tuổi Mão (Mèo) có tầm ảnh hưởng lớn. Những người tuổi Mão được trời phú cho sự nhanh nhẹn, thông minh và nhạy bén trong kinh doanh.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Tử Quảng BKAV: Sinh năm 1975 (Ất Mão)

Ông Nguyễn Tử Quảng hiện đang là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của BKAV, thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội. Ông Quảng từng là nguyên Giảng viên của Viện Công nghệ thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong lĩnh vực công nghệ, ông Nguyễn Tử Quảng là một người có tầm ảnh hưởng lớn và hiện cũng đang sản xuất smartphone B Phone khá nổi tiếng.

Những doanh nhân công nghệ tuổi Mão có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tử Quảng BKAV. Ảnh ST.

Ông Nguyễn Tử Quảng sinh năm 1975 Ất Mão tại xã Ninh Nhất huyện Hoa Lư, nay thuộc thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Trước đây, Nguyễn Tử Quảng học khối phổ thông chuyên toán trường Đại học Sư phạm Hà Nội và sau đó trở thành sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đến năm 1995, Nguyễn Tử Quảng bắt đầu thực hiện các chương trình chống virus khi đang là sinh viên năm thứ ba Khoa công nghệ thông tin. Tháng 12/2001, thành lập Trung tâm Phần mềm và Giải pháp an ninh mạng (Bkis) dưới sự bảo trợ của Đại học Bách khoa Hà Nội với chín thành viên khác, và trở thành giám đốc của Trung tâm này.

Năm 2003, ông Quảng được Tạp chí EChip phong tặng danh hiệu Hiệp sĩ Công nghệ thông tin.

Ông Hoàng Việt Anh sinh năm 1975 (Ất Mão)

Ông Hoàng Việt Anh sinh năm Ất Mão 1975 hiện đang là Chủ tịch FPT Digital. Được biết, năm 1996 ông Việt Anh từng tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 1996. Trong ngành phần mềm FPT, ông Hoàng Việt Anh được đánh giá là thế hệ cao thủ “đời thứ hai” nổi tiếng.

Năm 1998, Hoàng Việt Anh ghi tên mình trên bảng Vàng giải thương cuộc thi Trạng nguyên của FPT. Đặc biệt, chú rùa có gắn tên ông Hoàng Việt Anh sau đó được trưng bày tại Bảo tàng FPT. 

Những doanh nhân công nghệ tuổi Mão có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Hoàng Việt Anh sinh năm 1975. Ảnh ST.

Ông Hoàng Việt Anh cũng là một trong những thành viên tham gia xây dựng và phát triển FPT Software từ những ngày đầu thành lập. CEO Hoàng Việt Anh đã đảm trách nhiều vị trí quan trọng tại công ty này như: giám đốc FPT Software Asia Pacific; giám đốc FSU1; phó tổng giám đốc kiêm giám đốc điều hành FPT Software rồi tổng giám đốc FPT Software (8/2015). Đến tháng 3/2018, ông Việt Anh được bổ nhiệm chức tổng giám đốc FPT Telecom (FOX) và từ tháng 2/2021 được bầu giữ chức chủ tịch FPT Digital.

Ông Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1963 (Quý Mão)

Những doanh nhân công nghệ tuổi Mão có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1963 Quý Mão. Ảnh ST.

Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1963 Quý Mão là nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Masan, phó chủ tịch thứ nhất trong Hội đồng quản trị Techcombank từ tháng 4 năm 2016 đến nay.

Trước đây, ông Quang từng là thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng Techcombank từ tháng 5 năm 2014 đến tháng 3 năm 2016 và Phó Chủ tịch thứ nhất từ tháng 5 năm 2008 đến tháng 4 năm 2014. Trước khi tham gia HĐQT, ông Nguyễn Đăng Quang đã có hơn 20 năm kinh nghiệm điều hành và quản trị ở nhiều vị trí quản lý khác nhau tại Techcombank từ năm 1995.

Ông bắt đầu khởi nghiệp từ những năm 1990 sau thời gian học tập tại Nga thông qua việc bán mì gói cho những người Việt sinh sống tại đây.

Sau một thời gian, đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất với công suất 30 triệu gói mì mỗi tháng và sau đó mở rộng đầu tư sang đậu nành, cá và tương ớt.

Đến năm 2002, ông đưa Masan trở về quê nhà bằng việc tung ra thị trường sản phẩm đầu tiên: nước tương Chin-su và cũng chính là thời điểm đánh dấu sự có mặt của Masan ở Việt Nam.

Ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 (Ất Mão)

Những doanh nhân công nghệ tuổi Mão có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Đỗ Anh Tuấn đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sunshine. Ảnh ST.

Ông Đỗ Anh Tuấn đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sunshine. Ông  Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa, tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư công nghệ thông tin tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau khi ra trường, ông Tuấn về công tác tại Ban thi đua khen thưởng Trung ương. Năm 2011, ông Tuấn rời công việc nhà nước để bước vào con đường kinh doanh.

Mặc dù công ty chỉ mới được thành lập vào năm 2016 nhưng đã thực hiện rất nhiều dự án khủng. Trên sàn chứng khoán, vị doanh nhân cũng xuất sắc giữ vị trí thứ 7. Địa hạt được vị doanh nhân hướng đến chủ yếu là hệ thống du lịch sinh thái.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem