Chủ đề nóng

Những kẻ giết người hàng loạt ghê rợn nhất lịch sử TQ

Quang Minh - SCMP Thứ sáu, ngày 02/09/2016 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc từng chứng kiến rất nhiều vụ giết người hàng loạt man rợ và tàn khốc, với đủ thủ đoạn, cách thức và sự ghê rợn.
Bình luận 0

Vụ bắt giữ sát nhân giết người hàng loạt (11 người) vừa qua ở tỉnh Cam Túc khiến những hồi ức kinh hoàng trong quá khứ của nhiều người Trung Quốc trỗi dậy. Mặc dù các thủ phạm đã phải đền tội nhưng những vụ giết hại man rợ nhất vẫn luôn là nỗi khiếp sợ với người dân nước này.

Bành Diệu Kế

Từ giữa tháng 2.1998 đến tháng 3.1999, một nhóm côn đồ do Bành Diệu Kế cầm đầu đã sát hại 76 người và trộm tài sản 38 vụ ở miền đông tỉnh An Huy và 3 tỉnh lân cận.

Bành nổi tiếng vì sự tàn bạo của mình. Hắn thường cắt họng và vùng kín nạn nhân, cưỡng hiếp rồi thiêu xác. 6 thành viên khác trong băng đảng của Bành đã bị tử hình năm 1999.

Báo chí Trung Quốc cho biết băng nhóm này thực hiện tội ác ở 33 ngôi làng tại 4 tỉnh, lấy đi số tài sản và tiền mặt trị giá 240.000 nhân dân tệ (khoảng 800 triệu đồng).

Dương Tân Hải

Dương Tân Hải là sát thủ máu lạnh từ tỉnh Hà Nam, giết tổng cộng 67 người và cưỡng hiếp 23 phụ nữ từ năm 2000 tới 2003. Hắn từng bị đẩy vào trại cải tạo vì ăn trộm và sau đó ngồi tù vì cưỡng hiếp.

Tuy nhiên, nguyên nhân khiến hắn có hành động thú tính tới vậy chính là khi chia tay bạn gái. Báo chí Trung Quốc cho biết Dương từng giết hại toàn bộ thành viên trong một gia đình. Tháng 2.2004, Dương Tân Hải bị tử hình.

Long Trị Dân

Long Trị Dân sinh ra ở miền tây bắc tỉnh Sơn Tây, giết hại 48 người từ năm 1983 đến 1985 với sự giúp sức của vợ mình. Chúng thực hiện mưu đồ để cướp tài sản dù số tiền lấy được chưa quá 2 triệu đồng.

Long sử dụng búa, xẻng hoặc rìu tấn công nạn nhân lúc họ đang say ngủ. Tổng cộng 65 người đã chết dưới tay Long Trị Dân. Mục tiêu của Long là những người tàn tật, mất trí. Hắn thường bắt cóc nạn nhân rồi giết họ. Long Trị Dân còn ở cùng xác chết trước khi chôn họ.

Bác sĩ tâm lý cho biết Long không hề gặp phải bất kì vấn đề tâm thần nào và thậm chí được cho là thông minh.

Hoàng Dũng

Hoàng Dũng là sát thủ luôn mong mình trở thành một kẻ giết người không ghê tay. Từ năm 2001 tới 2003, hắn bắt cóc 17 thiếu niên về nhà ở tỉnh Hà Nam rồi giết họ. Sau đó, hắn đẩy xác qua máy làm bánh phở.

Cung Nhuận Bá

Cung Nhuận Bá giết 5 bé trai và 1 bé gái, tuổi từ 9 đến 16 ở tỉnh Hắc Long Giang từ năm 2005 đến 2006. Hắn được cho là hiếp dâm các em trước khi ra tay tàn độc.

Liu Jian

Liu Jian cưỡng hiếp và giết hại 6 phụ nữ ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc từ năm 1999 đến 2006.

Qiao Jianguo

Qiao Jianguo là một kẻ giết người tàn bạo khác khi hắn bắt cóc 2 cô gái trẻ ở tỉnh Cam Túc. Sau đó, Qiao mổ bụng nạn nhân đến chết và khiến người còn lại bị thương nặng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem