Chủ đề nóng

Những lỗi gây khó chịu cho người dùng Zalo và cách khắc phục

Hồng Quân Thứ sáu, ngày 28/05/2021 13:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Zalo là mạng xã hội giúp kết nối nhiều người dùng với nhau. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có những lỗi gây khó chịu cho người dùng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục.
Bình luận 0

1. Lỗi Zalo không thể đăng tải ảnh lên 

Zalo không chỉ là ứng dụng để nhắn tin mà còn như 1 mạng xã hội thu nhỏ, người dùng có thể cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa cũng như chia sẽ những hình ảnh mới nhất của mình để bạn bè có thể like hay bình luận. Tuy nhiên thỉnh thoảng khi đăng ảnh, bạn sẽ gặp phải Lỗi Zalo không thể đăng tải ảnh lên, trường hợp ảnh cứ loading mãi không dừng, vậy cách khắc phục là gì?

Những lỗi gây khó chịu cho người dùng Zalo và cách khắc phục - Ảnh 1.

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại sóng Wifi xem có bị chèn sóng hay giới hạn dung lượng không, nếu dùng 3G thì xem tài khoản điện thoại còn tiền không. 

Sau đó, bạn hãy thử ấn cập nhật ảnh khoảng vài lần, sau đó chờ khoảng 30 giây lại ấn cập nhật, nếu vẫn chưa được thì bạn hãy quay lại và đăng ảnh lần nữa.

Nếu vẫn không được thì bạn phải đăng xuất bằng cách vào Biểu tượng 3 sọc ngang ở góc trái màn hình > Quản lý tài khoản > Đăng xuất tài khoản sau đó đăng nhập lại để đăng ảnh.

2. Lỗi không tìm được bạn quanh đây

Zalo có một tính năng cực kì hay là tìm những người cũng sử dụng chức năng này ở khu vực xung quanh bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn gặp phải lỗi khi sử dụng tính năng này. Nguyên nhân có thể do bạn chưa bật GPS. Bạn Cài đặt của điện thoại > Vị trí (GPS) > chọn Khi dùng ứng dụng hoặc Luôn luôn, nếu GPS đã được bật mà vẫn bị lỗi, thì bạn hãy tải phiên bản Zalo mới nhất về máy.

Những lỗi gây khó chịu cho người dùng Zalo và cách khắc phục - Ảnh 2.

3. Lỗi ngày giờ trên thiết bị không đồng bộ với ứng dụng Zalo

- Nguyên nhân: Ngày giờ trong ứng dụng không đồng bộ với ngày giờ trên điện thoại.

- Cách khắc phục: Để sửa lỗi, bạn chỉ cần điều chỉnh lại thời gian trên thiết bị cho đúng với thời gian thực tế bằng cách vào mục Cài đặt > Chọn Ngày và giờ > Bật chế độ Đặt tự động.

Những lỗi gây khó chịu cho người dùng Zalo và cách khắc phục - Ảnh 3.

4. Cách sử dụng QR code trên Zalo

Để kết bạn trong Zalo, bạn phải cung cấp số điện thoại của mình cho người khác, nhưng việc việc này có thể để lộ thông tin cá nhân cho một vài người có ý đồ xấu. vậy nên Zalo cung cấp thêm tiện ích là Quét QR code để kết bạn nhằm bạn chế tình trạng trên.

Những lỗi gây khó chịu cho người dùng Zalo và cách khắc phục - Ảnh 4.

Tại giao diện Tin nhắn, bạn sẽ thấy biểu tượng Quét mã QR ở phía trên, chọn nó và bắt đầu quét. Nếu người khác muốn làm quen với bạn, họ chỉ việc vào Quét mã QR và scan hình đó là có thể kết bạn với bạn vô cùng tiện lợi.

5. Lỗi không vào được phòng chat

- Nguyên nhân: Do trong quá trình sử dụng trước đây, tài khoản Zalo của bạn có những tin nhắn chứa nội dung phản cảm, spam hoặc quảng cáo rác vi phạm quy định của phòng chat.

- Cách khắc phục: Bạn chỉ có thể vào được phòng chat khi sử dụng một tài khoản khác.

6. Lỗi không nhận được thông báo từ Zalo

- Nguyên nhân: Zalo của bạn có thể đang bị tắt thông báo, mạng yếu.

- Cách khắc phục: Mở ứng dụng Zalo > Vào mục Thêm dưới màn hình > Ấn biểu tượng Cài đặt bên góc phải phía trên > Chọn Thông báo > Bật nút Báo tin nhắn mới.

Những lỗi gây khó chịu cho người dùng Zalo và cách khắc phục - Ảnh 5.

7. Lỗi tài khoản Zalo của bạn tạm thời bị cấm sử dụng (2020)

Cùng với sự phát triển của ứng dụng này là hàng loạt hệ lụy như spam tin nhắn quảng cáo, mời mọc chat sex, dụ dỗ qua mạng… do đó nhà phát triển cũng chế tài nghiêm khắc những tài khoản có dấu hiệu vi phạm chính sách sử dụng, tuy vậy vẫn có sơ suất nên nhiều người bị khóa tài khoản mà không rõ lý do.

Có 2 cách khắc phục vấn đề này, 1 là tạo tài khoản mới hoàn toàn nhưng như vậy cũng có nghĩa là mất tất cả dữ liệu trong tài khoản cũ, cách thứ hai khà quan hơn là gửi mail đến hotro@zaloapp.com hoặc gọi tới số 1900.561.558 ấn phím 2 để yêu cầu giúp đỡ.

8. Lỗi không thể đăng tải ảnh/trạng thái mới Zalo

Gặp phải tình trạng này rất có thể tài khoản Zalo của bạn bị lỗi khi đăng tải. Để khắc phục lỗi này, bạn nên đăng xuất tài khoản, sau đó đăng nhập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem