Chủ đề nóng

Những lưu ý cực kỳ quan trọng cho thí sinh khi đăng ký hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2019

Diệu Thu Thứ hai, ngày 01/04/2019 16:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ hôm nay (1/4),  thí sinh cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 và thí sinh cần lưu ý những điều sau để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc.
Bình luận 0

Không được thay đổi sau ngày 20/4

Sau ngày 20/4/2019, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Đồng thời, thí sinh được đăng ký xét tuyển đợt 1 vào các trường ĐH-CĐ với số lượng nguyện vọng không hạn chế.   

Nên chọn từ 1-4 nguyện vọng

Để tránh bị rối trong việc chọn ngành nghề, các em nên chọn từ 1 - 4 nguyện vọng là vừa đủ.

Tìm hiểu kỹ ngành học

Thí sinh không chọn đại, không tìm hiểu kỹ ngành học, nên sau khi thi xong muốn thay đổi. Vì vậy, thí sinh cần phải lượng được sức mình.

Tìm hiểu kỹ ngành học trước khi đăng ký.

Mặt khác, không nên sắp xếp nguyện vọng theo kiểu để dễ đỗ, mà nên theo nguyên tắc ưu tiên đầu tiên cho các ngành, các trường phù hợp nhất, sau đó đến những ngành, trường ưu tiên kế tiếp. Tránh tình trạng đăng ký đại để tăng cơ hội trúng tuyển.

Mỗi đơn vị đăng ký dự thi được gán một mã số

Bộ GD&ĐT quy định, mỗi đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) được sở GDĐT gán 01 mã số, mã số 000 là mã đơn vị ĐKDT tại sở GDĐT, từ 001, 002… là mã các trường THPT, trung tâm GDTX hoặc các cơ sở giáo dục tương đương khác (gọi chung là trường phổ thông);

Sở GDĐT có thể lập thêm các đơn vị ĐKDT cho thí sinh tự do, các điểm này sẽ lấy các mã 901, 902,... Các đơn vị ĐKDT có mã 000, 901, 902,... chỉ thu nhận ĐKDT của thí sinh tự do ĐKDT chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Các đơn vị ĐKDT là các trường phổ thông thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh thuộc đơn vị mình và thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do khi được sở GDĐT giao nhiệm vụ.

Các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC năm 2019  đầy đủ và đúng các thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để đảm bảo độ chính xác của các thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh.

Không nhận hồ sơ không hợp lệ

Bộ GD-ĐT lưu ý các đơn vị nhận hồ sơ tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Khi ĐKDT, thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông,... đúng quy định; đồng thời nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, TC hệ chính quy năm 2019 để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC trong Phiếu ĐKDT.

Thí sinh phải có chứng minh nhân dân

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có chứng minh nhân dân. Trong trường hợp không có chứng minh nhân dân thì Hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi. Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng chứng minh nhân dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

Được cấp tài khoản sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi

Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi qua internet (tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn), sử dụng từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH-CĐ.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Có nên dùng điểm học lớp 12 để xét tốt nghiệp THPT?

Bộ GD&ĐT vừa công bố thông tin về tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, nhiều nội dung mới được điều chỉnh, bổ sung...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem