Chủ đề nóng

Những nạn nhân đồng tính trong vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ

Trà My - Express Thứ hai, ngày 13/06/2016 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành phố Orlando vừa xác nhận danh tính 7 nạn nhân đầu tiên trong vụ xả súng đẫm máu ngày 12.6 ở hộp đêm dành cho những người đồng tính nam ở Mỹ.
Bình luận 0

Những nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại hộp đêm Pulse

Đây là những hình ảnh lần đầu tiên được công bố của những nạn nhân trong vụ xả súng kinh hoàng ở Orlando, Mỹ.

Omar Mateen, 29, kẻ đã “thề sẽ trung thành với tổ chức Hồi giáo tự xưng IS”, đã bước vào hộp đêm Pulse, hộp đêm dành riêng cho những người đồng tính nam ở Mỹ. Sau đó, hắn đã dùng một khẩu súng trường AR-15 và một súng ngắn để giết chết ít nhất 50 người và khiến 53 người bị thương.

Hiện đã có 7 nạn nhân được thành phố Orlando chính thức nêu tên trên trang web của mình. Đó là Edward Sotomayor Jr, 34 tuổi, Stanley Almodovar III, 23 tuổi, Luis Omar Ocasio-Capo, 20, Juan Ramon Guerrero, 22, Eric Ivan Ortiz-Rivera, 36, Peter O. Gonzalez-Cruz, 22, and Luis S. Vielma, 22.

Peter Gonzalez-Cruz, 22 tuổi, là một trong những nạn nhân của cuộc tấn công khủng khiếp

Edward Sotomayor là một người quản lý thương hiệu của một công ty du lịch

Edward Sotomayor là một người quản lý thương hiệu quốc gia cho công ty ALandChuck Travel, một công ty tổ chức du lịch cho cộng đồng người đồng tính, theo trang LinkedIn.

Người anh họ của Edward Sotomayor, David Sotomayor, mô tả Edward là một người đàn ông chu đáo, tràn đầy năng lượng.

David nói: "Anh ấy luôn vui vẻ. Bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng đó là lần cuối cùng bạn nói chuyện với anh ấy. Thật đau lòng khi biết rằng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra".

Mẹ của Stanley Almodovar nói rằng anh là một người đàn ông hạnh phúc với một trái tim rộng mở

Rosalie Ramos, 51 tuổi, mẹ của nạn nhân Almodovar, người bị bắn 3 phát vào ngực, nói rằng con trai của bà là một “người đàn ông hạnh phúc với trái tim rộng mở".

Bà nói thêm: “Tôi đã hi vọng rằng nó bị trúng đạn ở chân hoặc ở tay, nếu vậy thì nó mới có thể sống sót.” Stanley Almodovar là một kỹ thuật viên dược, bạn bè của anh đã rất đau lòng khi biết tin anh thiệt mạng trong vụ xả súng. Brian Garcia viết: “Hãy yên nghỉ bạn của tôi. Bạn luôn là một người thật vui vẻ Stanley à, chúng tôi sẽ rất nhớ bạn”.

Còn nạn nhân Vielna làm việc tại Hãng phim Orlando với tư cách là một trợ lý sản xuất của bộ phim Harry Potter, theo thông tin trên trang Facebook cá nhân của anh.

Luis Vielma làm việc tại hãng phim Universal Orlando, theo Facebook

Luis Omar Ocasio-Capo, 20 tuổi, đã bị giết chết tại hộp đêm Pulse

Jihad Omar Mateen đã bắn chết Ramon Guerrero, 22 tuổi

Eric Ivan Ortiz-Rivera, 36 tuổi, cũng được xác nhận là một trong những người thiệt mạng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem