Chủ đề nóng

“Những ngày châu Âu” tái ngộ khán giả Việt Nam trong tháng 5

Thứ hai, ngày 30/04/2018 07:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hành trình hấp dẫn với những nét văn hóa châu Âu đặc sắc sẽ được giới thiệu qua chương trình “Những ngày Châu Âu 2018” trong tháng 5 tới.
Bình luận 0

Là một chương trình mang tính chất cầu nối giao lưu văn hóa, chương trình "Những ngày châu Âu 2018" do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), Đại sứ quán các Quốc gia Thành viên và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tổ chức, để kỷ niệm ngày châu Âu – 9 tháng 5.

Ngài Bruno Angelet Đại sứ - Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam hy vọng chương trình Những ngày châu Âu 2018 sẽ thu hút công chúng Việt Nam với vẻ đẹp văn hóa châu Âu

Điểm nhấn đặc biệt của "Những ngày châu Âu 2018" là chương trình "Ngôi làng châu Âu" – một chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo giới thiệu tính đa dạng văn hóa của châu Âu từ nghệ thuật, ẩm thực đến phong cách sống và diễn ra ngay tại Trung tâm của Hà Nội, tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm.

Diễn ra trong ba ngày từ ngày 4 tháng 5, "Ngôi làng châu Âu" sẽ mang đến cho khán giả thủ đô một chương trình gồm gần 30 sự kiện phong phú từ hòa nhạc, thể thao, chương trình biểu diễn văn hóa, thời trang, tới các trò chơi sáng tạo dành cho trẻ em và các hoạt động tương tác kiến thức thú vị.

Ngày văn học Châu Âu với những đầu sách thú vị

Theo đó, công chúng Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm một không khí châu Âu thực sự tại các gian hàng của các quốc gia châu Âu. Ngoài ra, khách tham quan cũng có dịp thưởng thức những đồ ăn châu Âu hay chiêm ngưỡng các sản phẩm của châu Âu tại khu vực gian hàng các công ty châu Âu.

Bữa tiệc âm nhạc của Chương trình " Những ngày châu Âu 2018" tiếp tục được làm phong phú thêm bởi một Hòa nhạc. Đặc biệt, giới thiệu nghệ sĩ violin tài năng Bùi Công Duy và Dàn nhạc các Nghệ sĩ nhạc Cổ điển Việt Nam. Sự đa dạng của văn hóa châu Âu trong chương trình "Những ngày châu Âu 2018" sẽ cũng được thể hiện bằng việc ra mắt Ấn phẩm đặc biệt "Di sản Văn hóa châu Âu". 

Ấn phẩm "Di sản Văn hóa châu Âu"

Năm 2018 được Liên minh châu Âu lựa chọn là năm Di sản Văn hóa châu Âu, với khẩu hiệu "Di sản châu Âu: Nơi quá khứ gặp gỡ tương lai". Qua việc tôn vinh di sản văn hóa, Liên minh châu Âu cũng thúc đẩy nỗ lực bảo vệ và đảm bảo việc lưu truyền những di sản văn hóa đó đến những thế hệ tiếp theo. Liên minh châu Âu cũng muốn nhấn mạnh vai trò của di sản văn hóa trong việc đóng góp xây dựng xã hội vững mạnh hơn, kích thích tăng trưởng và tạo ra công ăn việc làm, cũng như góp phần quan trọng trong sự giao lưu trao đổi của châu Âu với phần còn lại của thế giới.

Đại sứ - Trưởng Phái đoàn EU ngài Bruno Angelet cho biết: “Ngày 9/5 -Ngày châu Âu là một cơ hội dành cho tất cả chúng tôi để điểm lại những thành quả trong quá khứ, nhưng đồng thời cũng để nhìn về phía trước, về cách thức mà chúng tôi sẽ cùng nhau vun đắp cho tương lai của châu Âu, cũng như tạo động lực cho các quan hệ đối tác mà chúng tôi đã và đang thiết lập bên ngoài lãnh thổ châu Âu. Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi thấy sự quan tâm ngày một lớn hơn của công chúng Việt Nam đối với chương trình “Những ngày châu Âu”. Với những sự kiện lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, chúng tôi hy vọng chương trình Những ngày châu Âu 2018 sẽ là một dịp đặc biệt để tiếp tục thu hút hơn nữa công chúng Việt Nam"

Gia Linh (Tổ quốc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem