Chủ đề nóng

Những người lính quân hàm xanh làm công tác Đảng

Văn Ngọc - Thiên Ân Chủ nhật, ngày 14/02/2021 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã triển khai nhiều chương trình, mô hình phát triển kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng tại tuyến biên giới. Đặc biệt, mô hình “cán bộ biên phòng tăng cường xã” đã và đang phát huy được hiệu quả tích cực.
Bình luận 0

Những người lính quân hàm xanh làm công tác Đảng


Những người lính quân hàm xanh làm công tác Đảng - Ảnh 2.

Trung tá Trần Minh Phương - Cán bộ Đồn Biên phòng Lũng Cú, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang

Để làm được điều này, công tác phát tạo nguồn, phát triển đảng viên trẻ được cấp ủy, chính quyền địa phương hết sức chú ý. Trong đó, nổi bật là công tác bộ đội biên phòng tăng cường làm phó bí thư đảng uỷ xã của trung tá Trần Minh Phương. Đảm nhận nhiệm vụ từ năm 2007 với vai trò Phó Bí thư Đảng ủy xã Ma Lé - một trong những xã có địa bàn rộng, với 12 thôn bản, trong đó có 6 thôn bản biên giới, việc phát triển chi bộ tại thôn bản những ngày đầu gặp rất nhiều khó khăn. 

Sau 5 năm tuyên truyền vận động tạo nguồn đảng viên trẻ, hiện tại, xã Ma Lé có 17 chi bộ thôn, xoá được chi bộ không có đảng viên. 70% bí thư chi bộ thôn bản đạt trình độ tốt nghiệp THPT, các chi bộ thực hiện sinh hoạt đều đặn và hoàn thành tốt chỉ tiêu cấp ủy chính quyền xã giao phó cũng như chỉ tiêu tự đặt ra.

Những người lính quân hàm xanh làm công tác Đảng - Ảnh 3.

Ngày nắng cũng như ngày mưa, con đường dài gần 10km đã in đậm dấu chân người lính mang quân hàm xanh.

Diện mạo của các thôn bản tại xã Ma Lé giờ đã dần thay đổi. Người dân tập trung thay đổi canh tác, tập quán sinh hoạt. Trong đổi thay này, có sự sát sao bám nắm dân bản của những người lính quân hàm xanh vẫn ngày đêm nỗ lực đem lại bình yên cho bản làng biên giới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem