Những quán ăn dân dã, lâu đời ở chợ Bến Thành

Huyền Thanh (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 22/04/2019 16:53 PM (GMT+7)
Chợ Bến Thành vốn là điểm tham quan nổi tiếng với du khách và ở đây có rất nhiều các món ăn ngon nổi tiếng của Sài Gòn.
Bình luận 0

Bánh canh 50.000 đồng

Quán nằm ở góc cửa Đông, chợ Bến Thành nhỏ nhắn đơn giản nhưng rất đông khách. Quầy hàng của bà chỉ đủ kê một chiếc bàn, một tủ kính bày thức ăn nhưng rất bắt mắt, hấp dẫn thực khách sau khi lang thang chợ Bến Thành. 

Hàng bánh canh này đã tồn tại được 30 năm, của bà Hai. Nếu như mỗi suất bánh canh trong ngôi chợ trung tâm thành phố có giá trung bình 65.000 đồng thì ở đây, bà bán mỗi tô giá 50.000 đồng nhưng được phục vụ đầy đặn. Để chế biến món ăn, bà Hai tự tay đi chợ, chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất rồi đem về chuẩn bị.

img

Mỗi bát bánh canh có giá 50.000 đồng. Ảnh: VNE

Lượng khách của bà Hai chủ yếu là người địa phương và tiểu thương trong chợ và du khách ghé thăm chợ. Khách có thể gọi theo sở thích như bánh canh cua, bánh canh giò hoặc tô đầy đủ. Bên trong một suất ăn đầy đủ có thịt cua, một con tôm, vài miếng thịt heo xắt bản to và ít lát chả cá. Nước lèo sóng sánh và giữ được độ nóng. Bà chủ dùng sợi bánh canh có màu trắng trong, mềm và có độ dai. 

Bánh bèo Huế

Quán bánh bèo Huế nằm trong khu ẩm thực của chợ cũng được nhiều người truyền tai nhau nên ghé thử. Quán có đầy đủ sự lựa chọn các hương vị miền Trung như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo... Đĩa bánh thập cẩm làm người ta thấy thòm thèm với chiếc bánh được phủ ngập bằng vụn bánh mì, ngò, nước mắm.

img

Rất nhiều món ăn được bày bán trong khu chợ Bến Thành. Ảnh: kenh14

Nhiều người nhận xét rằng bánh bột lọc có độ dẻo dai, nhân tôm rim đậm đà hay bánh nậm mềm thơm. Nhưng bánh bèo lại có phần cứng và kích thước tương đối nhỏ. Bánh sẽ được ăn kèm cùng chả lụa, nem chua để tiếp thêm độ giòn giòn dai dai. Quán thường đông khách và không có bàn nên sẽ hơi bất tiện khi ngồi lại ăn.

Bún riêu Gánh

Quán nằm ngay bên hông chợ Bến Thành, được mệnh danh là "bún riêu cua sang chảnh" của Sài Gòn. Món ăn được nấu theo hương vị đặc trưng của miền Nam, đậm đà và thơm nồng mùi cua. Nước lèo mang màu đỏ ửng tự nhiên do người bán dùng cà chua tươi xào và kết hợp cùng nước me để mang đến vị chua dịu hòa lẫn cùng độ ngọt thanh từ xương ninh.

Không quá cầu kỳ trong các món ăn kèm, tô bún chỉ gồm miếng riêu cua chắc thịt, huyết heo và đậu hũ nhưng mỗi thành phần lại tạo được điểm nhấn riêng trong hương vị. Riêu cua bùi bùi, béo béo kết hợp với miếng huyết dai mềm rồi từng sợi bún thấm đều trong vị chua ngọt của nước lèo... tất cả làm thực khách cảm thấy hài lòng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem