Chủ đề nóng

Những yếu tố quyết định chỉ số IQ của bé ngay trước khi mẹ mang thai

Thứ sáu, ngày 27/05/2016 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bố mẹ hoàn toàn có thể khiến chỉ số IQ của con cao hơn nếu chú ý đến những điều này trước khi mang thai.
Bình luận 0

Bố mẹ nào cũng mong con mình thông minh, lanh lợi và có chỉ số IQ cao ngất ngưởng. Trí thông minh của bé được quyết định bởi ba yếu tố, gen di truyền, dinh dưỡng và môi trường giáo dục. Tuy nhiên ngay từ khi trước khi con chào đời, bố mẹ có thể tăng chỉ số IQ của con với những chú ý sau.

Không kết hôn cận huyết 

Giao phối cận huyết không chỉ là vấn đề về thuần phong mỹ tục, mà còn ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của bé. Bố mẹ có quan hệ càng xa thì càng có khả năng sinh ra những em bé thông minh.

Ảnh minh họa

Khám sức khỏe sinh sản

Khám sức khỏe tiền hôn nhân hoặc khám trước khi có ý định mang thai là thủ tục cần thiết và rất khoa học. Với việc khám như thế này, cả vợ và chồng biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của mình. Nếu gặp vấn đề bất thường cũng kịp thời xử trí ngay. Sức khỏe sinh sản tốt thì mới có thể mang bầu những em bé khỏe mạnh, thông minh.

Trang bị kiến thức sinh sản

Có kiến thức sinh sản sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình thụ thai, nuôi dưỡng thai nhi, sinh nở và chăm sức khỏe mẹ con sau sinh. Đây cũng được coi là yếu tố quan trọng giúp tăng chỉ số IQ của con ngay trong bụng mẹ.

Tránh xa những chất độc hại

Tránh xa những chất gây hại khi có kế hoạch mang thai. Những chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, hóa chất, bức xạ điện từ cũng nên tránh.

Không ăn kiêng trước khi có ý định mang thai

Trẻ có chỉ số IQ cao phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Bởi thế nếu mẹ ăn kiêng sẽ không đảm bảo đủ dưỡng chất cho thai nhi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chỉ số IQ của bé.

Không hút thuốc, uống rượu bia

Thuốc lá, rượu bia là hai nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ và quá trình phát triển não bộ của bé. Vì thế nếu có kế hoạch mang thai, nên ngừng ngay thói quen gây hại này.

Việt Hà (Em đẹp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem