Chủ đề nóng

Niềm vui trong ngày lũ muộn

Thứ năm, ngày 16/09/2010 06:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - ĐBSCL khắc khoải chờ lũ! Niềm vui duy nhất của cả vùng châu thổ này là Giải Bóng đá Nông dân toàn quốc.
Bình luận 0

Mấy ngày qua, Ban tổ chức địa phương (tỉnh Long An) tập trung nhân lực chuẩn bị cho giải đấu. Khắp các đường phố chính, băng rôn, khẩu hiệu cổ động cho giải đấu đã được giăng trước vài ngày. Xe thông tin lưu động cũng chạy khắp các tuyến đường để người dân biết về giải để vào sân cổ vũ. 

Trọng tài Trần Khánh Hưng (áo trắng) và Đặng Thanh Hạ trên sân Long An chiều 15-9

Nguyễn Ngọc Phương Thảo (21 tuổi, nhà ở xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, Long An) hào hứng: "Đội Long An có nhiều cầu thủ Cần Đước quê em. Em và nhiều bạn đang học chung lớp kế toán ở Long An đã bàn kế hoạch đi cổ vũ cho giải này". Lâm Thị Thu Hương - lớp trưởng lớp KTCL4 Trường Cao đẳng Ladec (Long An) cho biết: "Các bạn lớp em đã có kế hoạch cổ vũ hẳn hoi. Do các trận đấu chủ yếu diễn ra vào chiều tối nên không ảnh hưởng lịch học. Hầu hết sinh viên đều sắp xếp lịch làm thêm để đi cổ vũ”.

Ông Trương Văn Cung - nông dân đang canh tác 2ha sen lấy ngó ở xã vùng lũ Kiến Bình (Tân Thạnh, Long An) cho biết: "Tôi sẽ gửi đám ruộng cho mấy ông hàng xóm để về cổ vũ bóng đá nông dân". Nhiều nông dân ở tận Tây Ninh, An Giang, Cà Mau cũng cho biết đã lên kế hoạch thuê xe đi cổ vũ.

Mấy ngày qua, nhiều người dân sống gần khu vực sân vận động Long An đã quen với cảnh hơn 200 cầu thủ quần đùi áo số ở khắp các vùng miền ra các sân tập. Ngồi ở quán cà phê bên hông sân vận động, ông Út Mừng - cổ động viên nhiệt tình của Đồng Tâm Long An thắc mắc: "Ngộ vậy cà, giải nông dân cần chi trọng tài nổi tiếng?". Thật vậy, giải đấu này những trọng tài nổi tiếng như: Trần Khánh Hưng (Ủy viên Hội đồng Trọng tài QG), cựu trọng tài FIFA Đặng Thanh Hạ làm giám sát.

Ông Văn - chủ quán cà phê vỉa hè sau lưng Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang cho biết, những trận có đội nhà thi đấu ông sẽ giao quán cho vợ để lên Long An cổ vũ. Do quãng đường cũng không xa lắm (chừng 20km) nên ông và mấy người bạn già sẽ đi bằng xe gắn máy. Ngoài những cổ động viên như ông Văn, đội Tiền Giang còn có cựu tiền vệ tấn công tuyển Thiếu niên Việt Nam Lê Văn Khanh, cựu cầu thủ Huỳnh Văn Tâm, Lê Văn Sơn… là trụ cột của tuyển Tiền Giang từ thời sau giải phóng cũng sẽ đến sân Long An cổ vũ…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem