Chủ đề nóng

Ninh Bình: Tạm đóng cửa các điểm di tích, khu du lịch, không đón khách...nhằm phòng, chống dịch Covid-19

Vũ Thượng Thứ sáu, ngày 07/05/2021 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể từ 6 giờ ngày 7/5/2021, Ninh Bình tạm đóng cửa các điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng... thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ trên địa bàn tỉnh đến khi có thông báo mới.
Bình luận 0

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ninh Bình: Tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch...nhằm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Để phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Ninh Bình tạm dừng đón khách du lịch từ 6 giờ ngày 7/5. Ảnh: Vũ Thượng

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra sai phạm…

Ninh Bình: Tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch...nhằm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng xử phạt nặng chủ quán Karaoke trên địa bàn tỉnh Ninh Bình không thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngoài tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Ninh Bình còn yêu cầu tạm dừng các hoạt động phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy - thẩm mỹ, câu lạc bộ bida, bể bơi; thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ. Thời gian thực hiện từ 6h ngày 7/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Ninh Bình: Tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch...nhằm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Người dân chủ động khai báo y tế tới cơ quan chức năng

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu người dân đến/đi/về từ các vùng dịch, các tỉnh/thành phố đã có các ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng,…phải chủ động khai báo với cơ quan y tế.

UBND tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn các đơn vị thuộc ngành và UBND các huyện, thành phố rà soát truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với những trường hợp bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 14/4/2021 đến nay đã trở về địa phương, coi các trường hợp này như F1,…xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem