Chủ đề nóng

Nissan trang bị phanh tự động cho tất cả xe từ 2018

Phương Linh Thứ hai, ngày 12/06/2017 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thương hiệu Nhật quyết tâm đi trước một bước so với các đối thủ nhằm lôi kéo khách hàng lo lắng đến an toàn tính mạng của bản thân.
Bình luận 0

Thông báo chính thức mới nhất từ Nissan Nhật Bản cho biết, tính năng phanh khẩn cấp tự động AEB sẽ trở thành tiêu chuẩn trên hầu hết các dòng xe của hãng kể từ năm 2018, thay vì chỉ là tùy chọn như trước đây.

Hầu hết các mẫu xe Nissan thuộc diện được trang bị tiêu chuẩn AEB như Rogue/X-Trail, Rogue Sport/Qashqai, Altima, Murano, Leaf, Pathfinder, Maxima, Sentra, Armada... đều là xe đời mới. Một số dòng xe bình dân giá rẻ cho các nước đang phát triển như Sunny (còn gọi là Almera hoặc Versa) không được đề cập, nên nhiều khả năng không tính đến. Tính năng này cũng không áp dụng cho các bản xe thể thao Nismo.

Ông Michael Bunce, đại diện Nissan Bắc Mỹ, cho biết AEB là một phần trong cam kết cố gắng tăng cường độ an toàn của sản phẩm. Theo thống kê, trung bình có khoảng 33% tai nạn liên quan tới một vụ va chạm từ phía sau. Hệ thống phanh như AEB hứa hẹn sẽ giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn những va chạm này, đồng thời khiến yêu cầu bảo hiểm do chấn thương từ va chạm giảm tới 35%.

Theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ, phanh khẩn cấp sẽ là tính năng bắt buộc trang bị trên xe nếu muốn lưu hành vào năm 2022. Nissan đặt mục tiêu bán 450.000 xe có sẵn AEB trong năm 2017, đồng thời kỳ vọng rằng con số này sẽ tăng lên tới 1 triệu xe vào năm 2018.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem