Chủ đề nóng

Nổ bom tự sát ở Kabul: 28 người chết, hơn 300 bị thương

Trà My - RT, CNN Thứ ba, ngày 19/04/2016 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thủ đô Kabul, Afghanistan, gần đại sứ quán Mỹ, một số bộ ngành của Afghanistan và các cơ quan an ninh.
Bình luận 0

Một vụ đánh bom tự sát ở Afghanistan đã khiến ít nhất 28 người chết, 327 người bị thương

Ít nhất 28 người thiệt mạng và 327 người bị thương trong vụ tấn công được xác định là đánh bom liều chết, CNN đưa tin. Taliban vừa lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom này.

Số thương vong dự kiến sẽ tăng thêm, người phát ngôn của Bộ Y tế Ismail Kawosi nói với Reuters, người dân và sĩ quan an ninh của Afghanistan nằm trong số những người thiệt mạng và bị thương.

"Vụ tấn công khủng bố hôm nay ở Kabul cho thấy sự thất bại của đối phương trong cuộc chiến mặt đối mặt với lực lượng an ninh Afghanistan," dinh tổng thống Afghanistan cho biết trong một tuyên bố trên Twitter.

Nhiều người dân và sĩ quan an ninh của Afghanistan đã thiệt mạng và bị thương sau cuộc tấn công

Theo Tolo News, một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ xe ô tô bên ngoài một đơn vị mật vụ của Afghanistan. Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công tự sát, Zabihullah Mujahid, một phát ngôn viên của nhóm chiến binh nói, AP trích dẫn.

Vụ nổ xảy ra tại khu Wazir Akbar Khan, một trong những quận giàu có nhất ở thủ đô Afghanistan, cách dinh tổng thống chỉ vài trăm mét. Ngoài ra, các cơ quan an ninh Afghanistan, bao gồm cả trụ sở của ISAF và Bộ Quốc phòng cũng nằm ở khu vực này.

Vụ nổ xảy ra tại một trong những quận giàu có nhất ở thủ đô Afghanistan, cách dinh tổng thống vài trăm mét

Các nhân chứng nói họ nghe thấy tiếng súng sau vụ nổ khoảng 30p. Cảnh sát cũng đã xác nhận tin này. Đại sứ quán Mỹ và trụ sở NATO nói rằng họ không bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Vụ nổ diễn ra một tuần sau khi Taliban tuyên bố mở chiến dịch tấn công mùa xuân, khởi động các hoạt động chống lại chính phủ, buộc chính phủ Afghanistan từ bỏ quyền lực. Được gọi là "Chiến dịch OMARI", các cuộc tấn công cũng sẽ bao gồm các vụ ám sát, nhóm Hồi giáo tuyên bố.

Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem