Chủ đề nóng

nợ xấu ngân hàng

 • Ngân hàng Nhà nước nói gì khi nợ xấu tăng cao?
  Trong 9 tháng đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, tác động nghiêm trọng mọi mặt đời sống kinh tế khiến người gửi tiền ngân hàng là DN, người dân gặp khó khăn, nguồn thu giảm, khả năng trả nợ khó khăn.
 • “Nặng gánh” nợ xấu, ngân hàng “nhấp nhổm” lo rủi ro
  Bức tranh tài chính 9 tháng cho thấy sự phân hóa rõ rệt khi nhiều nhà băng tăng trưởng hai con số, nhưng cũng không ít ngân hàng giảm lãi. Mặc dù vậy, điểm chung của các ngân hàng là sự gia tăng của nợ xấu.
 • Tài sản thanh lý ế ẩm, nợ xấu ngân hàng xử lý ra sao?
  Hàng loạt tài sản đảm bảo là bất động sản có giá trị từ vài trăm cho tới cả ngàn tỷ đồng liên tục được các ngân hàng rao bán trong thời gian gần đây. Từ nhà ở, khách sạn đến cả khu công nghiệp..., nhiều tài sản thanh lý đến hàng chục lần, giá trị giảm sâu tới 20-30% nhưng vẫn "ế ẩm". Nguyên do vì sao?
 • Nợ xấu ngân hàng tăng hơn 400% vì Covid -19
  Ghi nhận từ báo cáo tài chính quý II/2020 của hầu hết các ngân hàng thương mại, bao gồm cả các ông lớn quốc doanh như Vietcombank hay Vietinbank đều cho thấy nợ xấu tăng cao trong nửa đầu năm nay, thậm chí có ngân hàng tăng tới 418% so với đầu năm. Tuy nhiên, vẫn có ngân hàng “lội ngược dòng” như Techcombank, VPBank.
 • Bắc Kạn: NSNN ước đạt trên 268 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2020
  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nguồn thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn chỉ ước đạt trên 268 tỷ đồng.
 • Nợ xấu tăng nhanh vì Covid-19, ngân hàng ứng phó như thế nào?
  Ảnh hưởng của Covid-19, nợ xấu năm nay được dự báo có thể lên tới 20%. Tuy nhiên, trong thời gian qua để có nguồn lực dự phòng xử lý nợ xấu, các ngân hàng đẩy mạnh trích lập dự phòng rủi ro. Nhờ đó, tỷ lệ bao phủ nợ xấu tại nhiều ngân hàng ở mức rất lớn, thậm chí như Vietcombank, tỷ lệ này lên tới 182%.
 • Ngân hàng Trung Quốc "cõng" 2 gánh lo: lợi nhuận giảm mạnh, nợ xấu tăng vọt do dịch Covid-19
  Sau một năm 2019 tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khả quan, các ngân hàng Trung Quốc giờ đây đang đối mặt với nguy cơ tỷ suất lợi nhuận giảm mạnh và nợ xấu tăng vọt do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.
 • Nợ xấu ngân hàng đã giảm thực chất?
  Trong năm 2019, không chỉ tỷ lệ nợ xấu mà giá trị tuyệt đối nợ xấu của nhiều ngân hàng đã giảm so với năm 2018.
 • Năm 2020, nợ xấu tăng cao cũng không vì virus corona?
  Một trong 3 tác động của virus corona tới hoạt động ngân hàng là tiềm ẩn nợ xấu tăng khi các doanh nghiệp, hộ gia đình chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh, dẫn đến hoạt động sản xuất – kinh doanh gặp khó khăn. Hiện tại, các doanh nghiệp này sẽ được tái cơ cấu nợ thay vì đưa vào nợ xấu ngay trong năm nay.
 • Nợ xấu các ngân hàng niêm yết tăng gần 6% liệu có đáng báo động?
  Trong điều kiện hiện nay, các ngân hàng có chất lượng tín dụng tốt có thể sẽ được Ngân hàng nhà nước ưu tiên cấp room tín dụng hơn các ngân khác.