Chủ đề nóng

Nỗi ám ảnh mang tên Hoa hậu

Huân Y Thảo Thứ sáu, ngày 26/12/2014 08:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không may mắn như tôi, tỉnh dậy là chạy thoát, họ còn đang mắc kẹt trong mớ rắc rối rõ ràng không phải mình tạo ra.
Bình luận 0

Đi thi và trở thành Hoa hậu, đó vẫn luôn là ước mơ của phần lớn các cô gái, từ xinh đẹp ngất ngây hay bình thường như tôi và bạn. Nhưng con đường Hoa hậu cũng lắm chông gai, thậm chí tôi còn thấy ám ảnh, dẫu mình chưa bao giờ được chạm tay vào những chiếc vương miện.

Con đường Hoa hậu cũng lắm chông gai (Ảnh minh họa)

Không phải tôi quá lời đâu! Bạn cứ nhìn “số phận” các cô Hoa hậu ở ta mà xem. Hoa hậu, người đẹp nước ngoài thì tôi không rõ, chứ Hoa hậu của ta, nhất là các gương mặt mới, lúc nào cũng là tâm điểm của những lốc bão dư luận và cơn cuồng nộ của người hâm mộ lẫn không hâm mộ.

Mà họ tức giận, nổi đóa đâu phải vì cô ấy lộ ảnh nóng hay ảnh vui chơi ở quán bar người lớn? Họ phẫn nộ, ruồng rẫy cô có khi chỉ vì cô ăn mặc không hợp ý họ, trang điểm không vừa mắt họ hay vô lý hơn là không thích thì phải “vùi”?

Thiên hạ cứ vô lý như thế, bảo sao tôi không thấy ám ảnh cả trong khi ngủ? Đêm qua, tôi mơ mình may mắn “trúng” Hoa hậu, nhưng chưa kịp vui thì thoắt cái thấy mình trong một sự kiện, mặc bộ đồ bị “ném đá” tơi tả. Có người còn kêu gào tôi trả lại vương miện…Thế là tôi bỏ hết lại, ào chạy và tỉnh mộng. Ban đầu tưởng nó là giấc mộng đẹp, ai ngờ lát sau đã biến thành ác mộng.

Nhưng cơn ác mộng của tôi chẳng phải xa lạ giữa đời thực. Tôi thì chưa gặp nhưng có nhiều người gặp qua lắm. Không may mắn như tôi, tỉnh dậy là chạy thoát, họ còn đang mắc kẹt trong mớ rắc rối rõ ràng không phải mình tạo ra.

Mới đây, một cô Hoa hậu còn rất trẻ tuổi bị “cư dân” hay “cộng đồng” gì đó lên án gay gắt vì đi dự sự kiện của thương hiệu thời trang abc mà dám ăn mặc theo kiểu rất “đường phố”, không có tí trang trọng nào cả!

Hỏi ra thì được biết cô ấy mặc váy maxi với giày sneaker, kiểu này thì tôi đã thấy đầy trên đường phố nước ngoài năm qua, được bao nhiêu tín đồ mê mệt và chính tôi cũng đang muốn áp dụng, nhưng không hiểu sao lại bị nhiều người chê đến vậy?

Tiếp đó “cộng đồng” lên án ê-kíp của cô ấy. Rằng đã là một nhân vật có tiếng, lại có một ê-kíp đứng sau, thì hẳn là ê-kíp ấy có vấn đề về thẩm mỹ nên mới chọn cho cô ấy bộ đồ “chẳng ra sao” như vậy?

Hoa hậu nước ta lúc nào cũng là tâm điểm của sự yêu ghét cảm tính (Ảnh minh họa)

Còn tôi lại được nghe nói người chọn trang phục cho cô Hoa hậu đều là những stylist danh tiếng đến từ nước ngoài. Và bộ đồ cô ấy mặc cũng phù hợp với phong cách của thương hiệu hôm cô làm khách. Lỗi duy nhất của cô hôm ấy, có lẽ là gương mặt trang điểm hơi đậm và biểu cảm thiếu tự tin.

Nhưng hãy nghĩ lại mà xem, cô ấy mới vừa tròn mười tám tuổi. Ở tuổi ấy, chúng ta đâu đã dũng cảm để đứng trước ống kính của bao nhiêu người? Và ở tuổi ấy, những gì ta cho là đẹp đôi khi lại là “thảm họa” trong mắt người khác. Vậy nên ta thiếu tự tin, ta “đơ” ra trước ống kính cũng là chuyện bình thường.

Nhưng mấy ai hiểu được như vậy? Nên ác mộng vẫn là ác mộng. Và nỗi ám ảnh mang tên Hoa hậu của tôi vẫn còn nguyên vẹn như đêm nào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem