Chủ đề nóng

nội đồng

 • Trao thêm quyền cho người dân

  Trao thêm quyền cho người dân

  Sau 3 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đường làng, ngõ xóm được xây mới, Nhà nước cấp xi măng, nhân dân bỏ công sức… kể cả giao thông nội đồng, thuỷ lợi cũng được thay đổi rõ rệt.
 • Hạn, mặn gay gắt ở đồng bằng sông Cửu Long

  Hạn, mặn gay gắt ở đồng bằng sông Cửu Long

  Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Hậu Giang, mặn xâm nhập vào địa bàn tỉnh sớm hơn khoảng 1 tuần so với những năm trước đây, có thời điểm độ mặn lên cao bất thường và xâm nhập vào nội đồng...
 • Ninh Thuận: Huy động gần 5.000 tỷ đồng

  Ninh Thuận: Huy động gần 5.000 tỷ đồng

  Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Ninh Thuận cho biết, đến nay 11 xã điểm của tỉnh đã triển khai thực hiện 22/29 quy hoạch chi tiết (khu trung tâm xã, các điểm dân cư và sản xuất) và có 41/47 xã được phê duyệt đề án xây dựng NTM.
 • Xã Lạc Lâm (Lâm Đồng): Cơ bản hoàn thành tiêu chí giao thông

  Xã Lạc Lâm (Lâm Đồng): Cơ bản hoàn thành tiêu chí giao thông

  Sau 3 năm triển khai xây dựng NTM, xã Lạc Lâm (Đơn Dương, Lâm Đồng) đã huy động được hơn 20,3 tỷ đồng để xây mới và mở rộng các tuyến đường giao thông, trong đó người dân đóng góp hơn 9,6 tỷ đồng.
 • Tăng 17 đôi tàu dịp lễ 30.4

  Tăng 17 đôi tàu dịp lễ 30.4

  Đáp ứng nhu cầu đi lại rất cao của người dân trong dịp lễ 30.4 và 1.5, Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Hà Nội sẽ tăng 17 đôi tàu.
 • Từ vụ “Cưỡng chế dồn điền đổi thửa”: Không thể cưỡng chế trái luật

  Từ vụ “Cưỡng chế dồn điền đổi thửa”: Không thể cưỡng chế trái luật

  Sau khi báo NTNN số 61/2014 đăng bài “Chuyện lạ ở Thanh Oai (Hà Nội): Cưỡng chế bắt dân dồn điền, đổi thửa”, rất nhiều bạn đọc đã điện thoại phản ứng về cách hành xử của chính quyền địa phương.
 • Điện Bàn (Quảng Nam): Giúp các gia đình chính sách có nhà mới

  Điện Bàn (Quảng Nam): Giúp các gia đình chính sách có nhà mới

  UBND huyện Điện Bàn cho biết, đến nay địa phương đã đầu tư hơn 432 tỷ đồng cho Chương trình xây dựng NTM.
 • Thái Bình: 14 xã hoàn thành tiêu chí giao thông

  Thái Bình: 14 xã hoàn thành tiêu chí giao thông

  Theo Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh Thái Bình, năm 2013, toàn tỉnh đã huy động được 1.112 tỷ đồng đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn, trong đó nhân dân đóng góp 258 tỷ đồng, cùng gần 100.000 ngày công.
 • Thênh thang những con đường mới

  Thênh thang những con đường mới

  Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều địa phương thuộc tỉnh Hà Nam đã ra quân làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, dồn điền đổi thửa, góp phần nâng cao đời sống người dân, trong đó huyện Lý Nhân là một ví dụ điển hình.
 • Nam Định: Đột phá khâu dồn điền đổi thửa

  Nam Định: Đột phá khâu dồn điền đổi thửa

  Sau 3 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Nam Định đã được Ban Chỉ đạo T.Ư về xây dựng NTM đánh giá là 1 trong 10 tỉnh dẫn đầu cả nước,...