Chủ đề nóng

Nơi khởi đầu của tài năng “nhí”

Thứ hai, ngày 05/04/2010 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Sau thời gian dài có phần bị "lãng quên", gần đây công tác đào tạo tài năng trẻ bóng đá ở VN đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc.
Bình luận 0

Những niềm hy vọng mới của bóng đá Việt Nam.

Ai cũng hiểu, muốn xây dựng được một ĐTQG mạnh để vươn tới tầm châu lục, bóng đá VN cần tiếp tục củng cố và phát triển hệ thống đào tạo trẻ. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, công tác này chưa có sự quan tâm đúng mức ở cả tầm quốc gia và các CLB.

Bởi vậy, sự ra đời của những trung tâm đào tạo tài năng trẻ như Học viện HAGL Arsenal JMG, Trung tâm Bóng đá Viettel hay đáng chú ý mới đây là quỹ Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá VN (PVF) chính là tín hiệu đáng mừng trong công tác đầu tư và đào tạo bóng đá trẻ của nước nhà. 

PVF là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận. Chức năng của quỹ là xây dựng, triển khai và tài trợ cho các chương trình, đề án nhằm mục đích đầu tư và hỗ trợ phát triển các thiếu niên có năng khiếu, tài năng trong lĩnh vực bóng đá trên cả nước. 

PVF bắt đầu tuyển sinh và đào tạo khóa I từ năm 2009, trong năm qua, các cầu thủ nhí của lớp Đào tạo tài năng bóng đá khóa I đã tham gia và giành cúp vô địch của một số giải đấu dành cho lứa tuổi thiếu niên, như chức Vô địch Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM (2009-2010), Vô địch giải Futsal học sinh THCS… Những kết quả khả quan bước đầu từ khóa I là tiền đề và cơ sở để PVF rút kinh nghiệm, chuẩn bị công tác tuyển sinh khóa II.

Từ tháng 3 đến hết tháng 5-2010, PVF tuyển sinh lớp học viên tài năng bóng đá khóa II với quy mô trên 28 tỉnh, thành cả nước. Đối tượng tuyển sinh là các nam học sinh, sinh từ các năm 1997-1999. Để tiến hành công tác tuyển sinh, quỹ đã thành lập hội đồng tuyển trạch gồm các chuyên gia bóng đá có trình độ và kinh nghiệm trong công tác phát hiện và đào tạo cầu thủ trẻ, như: Ông Xasa (HLV trưởng, người Ukraine) cùng các HLV Trần Minh Chiến, Hứa Hiền Vinh, Giang Thành Thông.

Về công tác đào tạo, sau khi kết thúc chương trình tuyển sinh, quỹ sẽ mời khoảng 100 em trúng tuyển vào tập luyện tại TP.HCM trong 2 tháng. Tới đầu tháng 8-2010, quỹ sẽ "lọc" ra khoảng 50 em tốt nhất từ 100 em này để đào tạo chuyên môn và học tập, rèn luyện nội trú trong suốt 7 năm.

PVF mong muốn tạo thuận lợi tối đa cho các em thiếu niên trên khắp mọi miền Tổ quốc được đào tạo trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp, để phát triển toàn diện tài năng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem