Chủ đề nóng

“Nội soi” mẫu xe năng lượng mặt trời Stella Lux

Bạch Dương Thứ tư, ngày 08/07/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xe năng lượng mặt trời Stella Lux được cho là xe thông minh, có thể căn cứ vào điện thoại người dùng để tự động mở đóng cửa, quãng đường di chuyển 650 km/lần sạc.
Bình luận 0

Trang công nghệ Engadget đưa tin, nhóm sinh viên Hà Lan Solar Team Eindhoven thuộc Đại học Công nghệ Eindhoven đã cho ra đời xe năng lượng mặt trời Stella thế hệ mới.

Nguồn tin cho biết, chiếc xe năng lượng mặt trời thế hệ mới có tên gọi là Stella Lux, mặc dù vẫn chỉ chứa bốn người, nhưng có những cải thiện rõ rệt.

Bề ngoài tinh gọn hơn, một điều thú vị là cơ thể của chiếc xe trông giống như chiếc hai chiếc thuyền ghép.

Chiếc xe thế hệ mới còn sở hữu đặc trưng của xe thông minh, nó có thể phát hiện điện thoại của chủ xe tới gần để tự động mở khóa cửa xe.

Ngoài ra, trên xe còn có hệ thống định vị năng lượng (Solar Navigator), thu thập thông tin thời tiết, từ đó cung cấp cho người dùng các tuyến đường tốt nhất (ánh sáng mặt trời tối đa).

Đặc biệt, nó có thể đồng bộ hóa với điện thoại di động của người dùng, có thể ước tính lượng tiêu thụ điện năng với quãng đường dự kiến.

Khả năng hành trình của Stella Lux chắc chắn là cao hơn so với khả năng hành trình của thế hệ đầu, nó có thể đi được 650 km cho một lần sạc, trong khi đó thế hệ cũ chỉ có thể đi được 600 km, tốc độ tối đa 125 km/h.

Thế hệ xe Stella đầu tiên đã giành giải nhất Cruiser Class tại cuộc thi World Solar Challenge  tại Australia, nhóm sinh viên hy vọng chiếc xe thế hệ mới này có thể giành được kết quả tại cuộc thi World Solar Challenge 2015 diễn ra vào ngày 18/10 tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem