Nội tạng lợn
-
Phát hiện số lượng thịt lợn "khủng" bốc mùi hôi thối tại kho thực phẩm đông lạnh, không rõ nguồn gốc
Trong số khoảng 3 tấn thịt lợn và nội tạng lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ được cơ quan công an phát hiện tại TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), có nhiều thịt lợn đã đổi màu và bốc mùi hôi thối. -
Thịt lợn là món ăn hằng ngày của nhiều gia đình châu Á, nhất là xuất hiện nhiều trên cỗ Tết, nhưng bạn nên hạn chế ăn phổi, gan, lòng già, cổ.
-
Tết cổ truyền của người La Hủ ở huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu mang dấu ấn độc đáo về bản sắc của một tộc vùng cao. Người La Hủ đón Tết bằng lợn đực và bánh dày, xem vận hạn gia đình mình trong năm mới bằng gan lợn.
-
Cục Quản lý thị trường Hải Phòng vừa phát hiện 24 tấn nội tạng lợn bị nhiễm vi khuẩn dịch tả lợn châu Phi và gần 2 tấn sản phẩm gia súc đông lạnh không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa kiểm tra phát hiện bắt giữ 7 bao tải dứa màu trắng có chứa nầm lợn đã bốc mùi hôi thối, không có giấy kiểm dịch động vật vệ sinh thú y, có nguy cơ mang dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến vật nuôi và sức khỏe con người.
-
Các món tim, gan, phổi lợn luôn có sức hút cực lớn với các quý ông. Nhưng cách chế biến như người Ấn Độ thì các bà nội trợ Việt chắc ít người đã từng thử qua.