Chủ đề nóng

Lạng Sơn: Bắt giữ 7 bao tải chứa nầm lợn chuyển đen, bốc mùi thối

Thứ năm, ngày 30/05/2019 14:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa kiểm tra phát hiện bắt giữ 7 bao tải dứa màu trắng có chứa nầm lợn đã bốc mùi hôi thối, không có giấy kiểm dịch động vật vệ sinh thú y, có nguy cơ mang dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến vật nuôi và sức khỏe con người.
Bình luận 0

Triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách về tình hình phòng chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện Văn Lãng, Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã tổ chức triển khai kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật từ các tỉnh đưa vào địa bàn để tiêu thụ đặc biệt là động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ nhập lậu tại các khu vực đường biên giới, chợ thị trấn, cụm xã trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 29/5, theo nguồn tin của cơ sở báo về, Đội Quản lý thị trường số 9 phối hợp với Công an huyện Văn Lãng đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại khu vực đường bê tông ngã 3 Ma Mèo thuộc thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Tại đây, có một số đối tượng đi xe máy đang tập kết các bao tải dứa hàng hóa màu trắng có nguồn gốc từ Trung Quốc nhập lậu. Khi đoàn kiểm tra tiếp cận, các đối tượng đã bỏ chạy và để lại 7 bao tải dứa màu trắng.

Tang vật là 7 bao tải dứa chứa nầm lợn hôi thối bị thu giữ tại hiện trường (QLTT)

Tại thời điểm kiểm tra, trước sự chứng kiến của người dân và cơ quan phối hợp, đoàn kiểm tra phát hiện trong 7 bao tải dứa màu trắng có chứa nầm lợn có tổng trọng lượng 350kg, đã bốc mùi hôi thối, không có giấy kiểm dịch động vật vệ sinh thú y, có nguy cơ mang dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến vật nuôi và sức khỏe con người.

Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên và chuyển giao cho Chi cục thú y tỉnh Lạng Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Trung
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem