Chủ đề nóng

Nơi tu bổ “xe cọp” bị đột kích, nhiều xe quái dị bị tạm giữ

Đông Thịnh Chủ nhật, ngày 27/10/2019 07:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều xe máy không rõ nguồn gốc, thay đổi kết cấu, đôn dên, xoáy nòng... trong tiệm sửa xe vùng giáp ranh TP.HCM và Bình Dương bị cảnh sát tạm giữ.
Bình luận 0

Nhiều xe máy không rõ nguồn gốc, thay đổi kết cấu, đôn dên, xoáy nòng...trong tiệm sửa xe giáp ranh TP.HCM và Bình Dương bị cảnh sát tạm giữ.

Khuya 26/10, Công an phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã lập hồ sơ tạm giữ nhiều xe máy không rõ nguồn gốc, thay đổi kết cấu tại tiệm sửa xe Trọng trên Quốc lộ 1 (đoạn giáp giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM).

Trước đó, người dân khu vực các tuyến đường xung quanh các trường Đại học Kinh tế Luật, Đại học Nông Lâm, Đại học Quốc gia… (giáp giữa địa bàn phường Đông Hòa và phường Linh Xuân, Linh Trung (quận Thủ Đức, TP.HCM) phản ánh về tình trạng thường xuyên có nhiều nhóm thanh niên chạy xe kiểu “phá làng, phá xóm”. Nhóm này sử dụng xe máy bị thay đổi kết cấu, được đôn dên, xoáy nòng và dàn hàng ngang trên đường để đua tốc độ gây mất an ninh trật tự và là nỗi khiếp đảm của người dân.

Qua rà soát, lực lượng Công an phường Đông Hòa phát hiện tiệm sửa xe Trọng chính là nơi các “quái xế” tập trung để độ xe.

Nhiều chiếc xe có hình thù kỳ lạ được “quái xế” gọi là “xe cọp” bị cảnh sát tạm giữ

Tối 26/10, Công an phường Đông Hòa phối hợp với Đội CSGT Rạch Chiếc (đơn vị đảm nhiệm tuần tra, kiểm soát giao thông tuyến quốc lộ 1 từ cầu Đồng Nai về cầu vượt Linh Xuân) và Cảnh sát Cơ động (Công an TP.HCM) bất ngờ kiểm tra hành chính tiệm sửa xe nói trên.

Nhiều xe máy không rõ nguồn gốc có hình thù quái dị bị thay đổi kết cấu, đôn dên, xoáy nòng bị lực lượng công an lập biên bản tạm giữ để điều tra. Người dân gần tiệm sửa xe cho biết, những xe này “quái xế” gọi là “cọp” và thường đến đây sửa chữa sau những lần “đua tốc độ với tử thần”.

“Xe cọp” bị đưa lên xe đặc chủng về trụ sở công an

Một số xe không rõ nguồn gốc cũng bị công an lập biên bản tạm giữ

Có thể truy trách nhiệm hình sự khi xử lý xe “cà tàng”

Phát hiện có sự thay đổi số khung, số máy thì sẽ giám định, lấy lời khai người điều khiển, chủ phương tiện. Nếu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem