Chủ đề nóng

Nóng 24h qua: Phó Giám đốc Sở Tư pháp trần tình việc từ chối nhận quyết định điều động

Diệu Thu (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 03/06/2019 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Giám đốc Sở Tư pháp trần tình việc từ chối nhận quyết định điều động; Quốc hội không đồng ý cấm điều khiển phương tiện giao thông khi khí thở có nồng độ cồn;…là những thông tin nóng nhất trong 24h qua.
Bình luận 0

Phó Giám đốc Sở Tư pháp trần tình việc từ chối nhận quyết định điều động

Sáng 3-6, ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi; Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang), cho hay hiện ông vẫn đi làm nhưng không có lịch công tác và không ký bất kỳ văn bản nào.

Theo ông Nhơn, khi nhận quyết định điều chuyển sang Hội Chữ thập đỏ tỉnh để bầu làm Phó Chủ tịch Hội, ông cảm thấy thiệt thòi nên kiến nghị lãnh đạo UBND tỉnh xem xét.

Lễ công bố quyết định ngày 30-5 (Ảnh: haugiang.gov.vn).

Trước khi quyết định luân chuyển được ban hành, ông Nhơn cũng đã từng có nguyện vọng được tiếp tục phục vụ trong ngành tư pháp. Hoặc nếu có điều chuyển thì qua bất kỳ sở ngành nào phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ của ông. "Lãnh đạo tỉnh điều động thì bản thân tôi chấp hành, tuy nhiên tôi hiện đang là công chức, nếu điều chuyển về hội đặc thù thì không còn là công chức nữa, rất thiệt thòi cho tôi. Không phải tôi có ý chống lãnh đạo tỉnh, nhưng trước quyết định điều động tôi thấy nhiều điểm không phù hợp với trình độ chuyên môn và sự cống hiến của bản thân, mong được xem xét lại", ông Nhơn trần tình.

Quốc hội không đồng ý cấm điều khiển phương tiện giao thông khi khí thở có nồng độ cồn

Chiều 3-6, Quốc hội đã xin ý kiến đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thông qua hình thức biểu quyết về 3 nội dung có nhiều quan điểm trái chiều trong dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

 Kết quả biểu quyết không quá bán phương án đã uống rượu bia thì không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Quốc hội biểu quyết 2 phương án.

Phương án 1: Cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn (đã uống rượu bia thì không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông).

Phương án 2: Cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn vượt mức quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Kết quả biểu quyết không quá bán phương án đã uống rượu bia thì không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Do vậy, cả 2 phương án đều không quá bán, tức không được Quốc hội thông qua.

Quốc hội cũng thống nhất không đưa vào Luật Phòng, chống rượu bia 2 hành vi bị nghiêm cấm về thời gian bán rượu, bia kể trên.

Quốc hội chỉ thống nhất đưa nội dung Quy định khung thời gian không được quảng cáo rượu, bia trên báo nói, báo hình từ 18 giờ đến 21 giờ hằng ngày; ngay trước, trong và sau các chương trình dành cho trẻ em" vào Luật phòng, chống tác hại của rượu bia.

Ủy Ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

Chiều 3/6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã phát đi Thông cáo báo chí về Kỳ họp 36 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương từ ngày 29 đến 31/5/2019 do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến. Ảnh: Báo điện tử Đảng CSVN.

Theo thông cáo, tại kỳ họp thứ 36 vừa diễn ra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân và các cá nhân liên quan về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 35 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên,Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh Quân chủng và Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Quân ủy Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 – 2010.

Xe container chở bê tông làm vỡ đường ống, nhiều nơi nguy cơ mất nước

Sáng nay (3/6) tại cầu vượt Phú Thụy (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã xảy ra 1 vụ vỡ đường ống dẫn nước. Tại thời điểm trên, xe container mang BKS 15C 044.77 chở cột điện bê tông với trọng tải lớn đi hướng xã Dương Xá - xã Kiêu Kỵ. Khi đi qua chân cầu vượt Phú Thụy, xe bị sụt xuống mặt đường, cùng với đó là nước chảy xối xả ra đường.

Xe chở cọc bê tông lún sâu dưới mặt đường

Đại diện chính quyền xã xác nhận thông tin trên và cho biết, đã huy động thiết bị để dỡ các cột bê tông và đưa được chiếc xe ra khỏi khu sụt lún. Đồng thời, đơn vị cung cấp nước sạch đã có mặt để khắc phục sự cố vỡ ống nước.

Ông Đặng Hữu Tuấn, Phó Ban quản lý tuyến ống nhà máy nước mặt sông Đuống cho biết đội sửa chữa sẽ lắp lại van trong khoảng 4-8h để khôi phục 100% lưu lượng cấp nước. Hiện, một số điểm đang bị tạm dừng và theo kế hoạch thì đêm nay sẽ cấp nước trở lại như bình thường.

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

Ủy Ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem