Chủ đề nóng

Nóng chiến sự: Ukraine nói Tướng Nga được giao thời hạn đến ngày 10/6 phải làm được điều này

Tuấn Anh (Theo CNN) Thứ hai, ngày 06/06/2022 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quan chức Ukraine cho biết, tướng Nga được giao thời hạn đến ngày 10/6 để chiếm Severodonetsk hoặc đường cao tốc quan trọng.
Bình luận 0
Nóng chiến sự: Tướng Nga nhận lệnh đặc biệt ngày 10/6 - Ảnh 1.

Sơ đồ các vùng của Ukraine mà Nga tuyên bố đã kiểm soát được và đang bao vây. Ảnh CNN

Các lực lượng Nga đang tiến công ở một số khu vực phía bắc thành phố Sloviansk, miền đông Ukraine sau khi họ "hoàn thành việc tập hợp lại quân", Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết hôm Chủ nhật 5/6.

Trước đó một ngày, chính quyền quân sự thành phố Sloviansk cho biết, hàng trăm người đang rời khỏi Sloviansk mỗi ngày, với con số người sơ tán gần như tăng gấp đôi trong tuần này. Một cuộc tấn công bằng tên lửa khiến 3 người thiệt mạng hôm thứ Ba  31/5 "đã khiến người dân phải rời đi".

Tại Lyman gần đó, Nga cũng đang "tiến theo hướng Sviatohirsk, cố gắng đẩy quân của chúng tôi sang hữu ngạn sông Siverskyi Donets", nguồn tin cho biết.

Bản cập nhật từ các cơ quan quân sự-dân sự khu vực ngày 5/6 cho biết, quân đội Nga tiếp tục tấn công các khu vực miền đông Ukraine. Trong 24 giờ qua, 8 dân thường đã thiệt mạng và 11 người bị thương ở khu vực Donetsk sau khi lực lượng Nga pháo kích vào 15 khu vực, 

Nga cũng đã tiến hành hai cuộc không kích ở Donetsk, trong đó có một cuộc không kích diễn ra ban đêm ở thành phố trọng điểm Kramatorsk, gây "thiệt hại nghiêm trọng cho hai doanh nghiệp trong thành phố", nhưng không dẫn đến thương vong, Oleksandr Honcharenko, Thị trưởng Kramatorsk cho biết.

Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, tại các khu vực xung quanh Donetsk và Zaporizhzhia, người Nga đang "nã đạn vào tuyến phòng thủ phía trước và các khu vực hậu phương của quân đội Ukraine.

Tại Luhansk, lực lượng Nga đã bắn vào 5 khu vực, bao gồm cả Severodonetsk và Lysychansk, bằng pháo và nhiều bệ phóng tên lửa. Các cuộc không kích cũng được thực hiện trên 4 khu vực, các quan chức khu vực cho biết.

Các quan chức khu vực cho biết, tại Severodonetsk, một tòa nhà trong khu liên hợp nhà máy hóa chất Azot đã bị hư hại do pháo kích của Nga.

"Tướng Nga Aleksandr Dvornikov đã nhận nhiệm vụ vào ngày 10/6 là đánh chiếm hoàn toàn Severodonetsk, hoặc cắt đứt hoàn toàn đường cao tốc Lysychansk-Bakhmut và kiểm soát nó", Serhiy Hayday- Thống đốc Luhansk cho biết. "Vì vậy, một lượng lớn lực lượng, tất cả mọi thứ họ có, tất cả nguồn lực dự trữ - mọi thứ đều được sử dụng để hoàn thành hai nhiệm vụ này", ông nói thêm.

Ông Hayday cho biết thêm, gần Severodonetsk ở thành phố Lysychansk, một trung tâm viện trợ nhân đạo đã bị "phá hủy hoàn toàn" do trận pháo kích của Nga vào Chủ nhật 5/6.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem